Làm rõ nguyên nhân học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo ngành giáo dục Nghệ An, huyện Nam Đàn thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân
Lãnh đạo ngành giáo dục Nghệ An, huyện Nam Đàn thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân
TP - Chiều 14/10, trong lúc học trực tuyến tại nhà, em Nguyễn Văn Q (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) không may gặp tai nạn thương tích và tử vong sau đó. Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn cho biết:

“Ngay khi vụ việc xảy ra, tôi đã đề nghị công an huyện điều tra, làm rõ nguyên nhân. UBND huyện, ngành giáo dục cũng đã đến thăm hỏi, phối hợp gia đình mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương, nắm bắt hoàn cảnh gia đình để có hỗ trợ kịp thời”.

Sáng 15/10, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cùng đoàn công tác đến chia buồn với gia đình. Thông tin ban đầu cho thấy, sự việc xảy ra trong thời gian em Q đang học trực tuyến, buổi học gồm tiết luyện tập Toán và Tiếng Việt. Theo một số nguồn tin, khi em Q được đưa đến bệnh viện có biểu hiện bỏng và khó thở.

“Nguyên nhân chưa hẳn do nổ pin điện thoại dự phòng mà có thể do cháy xăng khiến bé bị bỏng và ngạt thở. Thậm chí tôi đã yêu cầu kiểm tra lại, liệu có hay không cô giáo yêu cầu thực hành thí nghiệm vấn đề gì liên quan đến xăng? Nhưng không có. Môn Tiếng Việt cô dạy bài từ vựng còn môn Toán là số thập phân”, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay. Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nói bác sĩ lúc tiếp nhận cấp cứu cháu bé, cơ thể nạn nhân bị bỏng nặng, có mùi xăng.

“CQĐT đang xác minh nguyên nhân, đã khám nghiệm hiện trường. Tuy gia đình không có yêu cầu gì thêm nhưng cơ quan công an cũng phải làm rõ nguyên nhân. Chúng tôi sẽ thông tin cụ thể khi có kết quả rõ ràng”, Thượng tá Cao Văn Tám, Trưởng Công an huyện Nam Đàn thông tin.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.