Làm rõ nguyên nhân học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo ngành giáo dục Nghệ An, huyện Nam Đàn thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân
Lãnh đạo ngành giáo dục Nghệ An, huyện Nam Đàn thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân
TP - Chiều 14/10, trong lúc học trực tuyến tại nhà, em Nguyễn Văn Q (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) không may gặp tai nạn thương tích và tử vong sau đó. Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn cho biết:

“Ngay khi vụ việc xảy ra, tôi đã đề nghị công an huyện điều tra, làm rõ nguyên nhân. UBND huyện, ngành giáo dục cũng đã đến thăm hỏi, phối hợp gia đình mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương, nắm bắt hoàn cảnh gia đình để có hỗ trợ kịp thời”.

Sáng 15/10, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cùng đoàn công tác đến chia buồn với gia đình. Thông tin ban đầu cho thấy, sự việc xảy ra trong thời gian em Q đang học trực tuyến, buổi học gồm tiết luyện tập Toán và Tiếng Việt. Theo một số nguồn tin, khi em Q được đưa đến bệnh viện có biểu hiện bỏng và khó thở.

“Nguyên nhân chưa hẳn do nổ pin điện thoại dự phòng mà có thể do cháy xăng khiến bé bị bỏng và ngạt thở. Thậm chí tôi đã yêu cầu kiểm tra lại, liệu có hay không cô giáo yêu cầu thực hành thí nghiệm vấn đề gì liên quan đến xăng? Nhưng không có. Môn Tiếng Việt cô dạy bài từ vựng còn môn Toán là số thập phân”, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay. Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nói bác sĩ lúc tiếp nhận cấp cứu cháu bé, cơ thể nạn nhân bị bỏng nặng, có mùi xăng.

“CQĐT đang xác minh nguyên nhân, đã khám nghiệm hiện trường. Tuy gia đình không có yêu cầu gì thêm nhưng cơ quan công an cũng phải làm rõ nguyên nhân. Chúng tôi sẽ thông tin cụ thể khi có kết quả rõ ràng”, Thượng tá Cao Văn Tám, Trưởng Công an huyện Nam Đàn thông tin.

MỚI - NÓNG