Lộ nguyên nhân học sinh lớp 5 tử vong khi đang học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời điểm nam sinh lớp 5 tử vong, các bác sĩ phát hiện trên người nạn nhân có mùi xăng nồng nặc, bị cháy sém; đặc biệt có một lượng lớn khói tràn vào phổi.

Chiều 15/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, lãnh đạo sở đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em N.V.Q (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn) - nạn nhân tử vong khi đang học trực tuyến ở nhà.

Theo ông Hoàn, nguyên nhân nam sinh này tử vong hiện vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, theo thông tin từ ngành y tế, khi cháu Q. mất, trên người có mùi xăng nồng nặc. Cháu Q. cũng bị bỏng nặng, đặc biệt là một lượng lớn khói tràn vào phổi gây ngạt.

Lộ nguyên nhân học sinh lớp 5 tử vong khi đang học trực tuyến ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An, Huyện Nam Đàn tới thăm hỏi, động viên gia đình nam sinh tử vong.

“Khi phát hiện Q. bị lửa cháy bén vào người, chị gái của Q. đã vội đưa em trai vào nhà tắm dội nước để dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn bùng cháy mạnh”, ông Hoàn nói và cho biết, bố Q. cũng xác nhận có dự trữ một ít xăng trong nhà.

Ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn cho biết, chiều 14/10, cháu Q. có 3 tiết học online. Đầu giờ học, cô giáo vẫn thấy nam sinh này học bình thường, đến gần cuối buổi phát hiện em thoát khỏi lớp học online, song giáo viên cho rằng máy của học sinh bị lỗi mạng.

“Chúng tôi cũng đã có văn bản gửi tới các trường học nhắc nhở, quán triệt học sinh sạc đầy pin điện thoại trước khi vào học online. Trong giờ học, giáo viên cũng thường xuyên nhắc nhở học sinh không nên vừa cắm sạc pin điện thoại vừa sử dụng”, ông Sơn nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều 14/10, trong thời gian học trực tuyến tại nhà, ca từ 15-17h, em Q. (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) không may gặp tai nạn và tử vong sau đó.

MỚI - NÓNG