Lộ nguyên nhân học sinh lớp 5 tử vong khi đang học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời điểm nam sinh lớp 5 tử vong, các bác sĩ phát hiện trên người nạn nhân có mùi xăng nồng nặc, bị cháy sém; đặc biệt có một lượng lớn khói tràn vào phổi.

Chiều 15/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, lãnh đạo sở đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em N.V.Q (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn) - nạn nhân tử vong khi đang học trực tuyến ở nhà.

Theo ông Hoàn, nguyên nhân nam sinh này tử vong hiện vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, theo thông tin từ ngành y tế, khi cháu Q. mất, trên người có mùi xăng nồng nặc. Cháu Q. cũng bị bỏng nặng, đặc biệt là một lượng lớn khói tràn vào phổi gây ngạt.

Lộ nguyên nhân học sinh lớp 5 tử vong khi đang học trực tuyến ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An, Huyện Nam Đàn tới thăm hỏi, động viên gia đình nam sinh tử vong.

“Khi phát hiện Q. bị lửa cháy bén vào người, chị gái của Q. đã vội đưa em trai vào nhà tắm dội nước để dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn bùng cháy mạnh”, ông Hoàn nói và cho biết, bố Q. cũng xác nhận có dự trữ một ít xăng trong nhà.

Ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn cho biết, chiều 14/10, cháu Q. có 3 tiết học online. Đầu giờ học, cô giáo vẫn thấy nam sinh này học bình thường, đến gần cuối buổi phát hiện em thoát khỏi lớp học online, song giáo viên cho rằng máy của học sinh bị lỗi mạng.

“Chúng tôi cũng đã có văn bản gửi tới các trường học nhắc nhở, quán triệt học sinh sạc đầy pin điện thoại trước khi vào học online. Trong giờ học, giáo viên cũng thường xuyên nhắc nhở học sinh không nên vừa cắm sạc pin điện thoại vừa sử dụng”, ông Sơn nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều 14/10, trong thời gian học trực tuyến tại nhà, ca từ 15-17h, em Q. (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) không may gặp tai nạn và tử vong sau đó.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.