Có 34 kết quả :

Hai thanh niên đeo khẩu trang đi ngang tượng ngư sư ở Singapore. Ảnh: AP.

Đại dịch bôi bác nơi công cộng

TPO - Làn sóng giận dữ cũng đến với Ng ở châu Âu. Ảnh cô xuất hiện trong các bài báo về ngành thời trang và sự lây lan của COVID-19 dù thực tế là dường như cô không lây nhiễm cho ai.
Dữ liệu số sẽ được lưu vào ADN

Dữ liệu số sẽ được lưu vào ADN

TP - Không gian số được dự đoán sẽ đạt 44 tỷ tỷ gigabytes vào năm 2020, vượt quá khả năng lưu trữ của chúng ta. Để khắc phục tình trạng thiếu hụt không gian lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số, các nhà nghiên cứu của đại học Washington và Microsoft đã cùng nhau phát triển thành công một phương pháp lưu trữ mới, được cho là bước đột phá. Đó là lưu trữ các dữ liệu kỹ thuật số vào chuỗi ADN.
Ông Norman Frisch phát biểu tại Hội nghị

Huawei giới thiệu giải pháp sáng tạo về đường sắt

Tại Hội nghị đường sắt Châu Á Thái Bình Dương 2016 (Asia Pacific Rail 2016) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong ngày 22/3, Huawei đã giới thiệu hàng loạt giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực này với chủ đề “Dẫn đầu ICT mới, xây dựng đường sắt kết nối tốt hơn”.
Kinh ngạc với những sản phẩm siêu tiện lợi

Kinh ngạc với những sản phẩm siêu tiện lợi

TPO - Với máy in tường Printtex, bức tường chỉ là tờ giấy to mà thôi, in gì mà chả được; với xe nôi xếp, khi không dùng đến, các bậc phụ huynh gập lại biến nó thành vali là xong; với tủ hình váy, chị em tha hồ cất đồ nhỏ gọn mà tủ trông như đồ trang trí nội thất bắt mắt.
Vụ kiện bản quyền lên tới 1 tỷ USD nhằm vào YouTube

Vụ kiện bản quyền lên tới 1 tỷ USD nhằm vào YouTube

YouTube đang đối mặt với một vụ kiện trị giá lên đến 1 tỷ USD, sau khi Irving Azoff - người thành lập ra công ty bảo vệ quyền lợi nghệ sỹ Global Music Rights (GMR) mới đây đã khẳng đinh dịch vụ chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới này không sở hữu bản quyền phần trình diễn 20.000 bài hát của khoảng 40 nghệ sỹ mà ông đại diện.
Tặng 50.000 đầu thu cho dân nghèo Thủ đô

Tặng 50.000 đầu thu cho dân nghèo Thủ đô

TP - Triển khai đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020, Cty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) phối hợp Sở TT & TT Hà Nội trao tặng 50.000 đầu thu kỹ thuật số, miễn phí hòa mạng, miễn phí thuê bao cho hộ nghèo ở thành phố.
Những phi vụ hack đình đám nhất của White-Hat

Những phi vụ hack đình đám nhất của White-Hat

Xin ngả mũ trước nhóm hacker đình đám thế giới – White – hat. Đây là nhóm hacker được biết đến là những người chuyên ‘đột nhập’ vào các mạng máy tính và các thiết bị kỹ thuật số để phát hiện lỗ hổng an ninh trước khi kẻ xấu kịp có dip tấn công.
SCTV phát miễn phí 20.000 đầu thu số cho các thuê bao ở Hà Nội

Bước đi khôn ngoan của truyền hình SCTV

TP - Sau khi cam kết với Bộ Thông tin Truyền thông về việc ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình analog trên địa bàn Hà Nội, SCTV đầu tư 26 tỷ đồng trang bị miễn phí toàn bộ đầu thu cho các thuê bao chuyển đăng ký sử dụng truyền hình số. 
TV kỹ thuật số tích hợp đầu thu DVB-T2: Người dân được lợi gì?

TV kỹ thuật số tích hợp đầu thu DVB-T2: Người dân được lợi gì?

Để chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình kỹ thuật số, các đài truyền hình sẽ phải tiêu tốn hàng trăm ngàn tỷ đồng để đáp ứng đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tín hiệu phát truyền hình kỹ thuật số DVB-T2. Đến năm 2020, khi lộ trình số hóa truyền hình hoàn thành, người dân sẽ được lợi gì khi đã tiêu tốn chi phí mua đầu thu hoặc TV kỹ thuật số?