Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới

TPO - Sân bay Changi của Singapore mới hoạt động thêm nhà ga T2 trong dự án mở rộng quy mô kéo dài 3,5 năm.
Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới ảnh 1

Changi được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới ở Giải thưởng Skytrax năm 2023. Do đó, lần thay đổi diện mạo mới nhất khiến rất nhiều hành khách ấn tượng khi trải nghiệm. Cho đến nay, cửa ngõ lớn nhất của Singapore luôn có nhiều người checkin bởi nét kiến trúc độc đáo. Công trình mới bổ sung thêm khoảng 21.000 mét vuông, cung cấp thêm nhiều điểm trang trí, dịch vụ mua sắm và ăn uống hơn.

Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới ảnh 2
Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới ảnh 3

Thiên nhiên là chủ đề thiết kế nổi bật ở nhà ga T2. Một trong những điểm gây chú ý là màn hình thác nước kỹ thuật số cao 14 mét. Thác nước ảo nằm ở cửa nhà ga, bên cạnh những tảng đá cự thạch.

Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới ảnh 4

Tiến vào bên trong, du khách có thể chiêm ngưỡng khu vườn Dreamscape mới. Khu vực này trở nên sống động nhờ bầu trời kỹ thuật số, thay đổi màu sắc tùy theo thời gian trong ngày.

Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới ảnh 5

Trong khi đó, những người hâm mộ du lịch cổ điển có cơ hội nhìn ngắm tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lấy cảm hứng từ bảng thông tin chuyến bay.

Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới ảnh 6

Ngoài ra, ở tầng trên là khu vực Forest of Li Bai, sảnh khách sang trọng cung cấp 18 loại rượu whisky dưới trần đèn LED.

Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới ảnh 7

Đáng chú ý, sân bay trang bị gương thông minh mà du khách có thể sử dụng để chụp ảnh với hiệu ứng như đứng cạnh các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng.

Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới ảnh 8

Giám đốc chương trình của dự án nhà ga số 2 phát biểu: “Với T2, chúng tôi đã tìm cách nâng cao trải nghiệm của hành khách, kết hợp một nhà ga hiện đại lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Với những yếu tố kỹ thuật số phong phú, công nghệ tiên tiến cũng như các khu mua sắm, đây sẽ là một điểm đến lý tưởng".

Ấn tượng về diện mạo mới của sân bay tốt nhất thế giới ảnh 9

Theo tuyên bố của ban quản lý sân bay, dự án mở rộng nhà ga T2 bắt đầu vào tháng 1/2020. Công trình nâng cấp giúp tổng công suất xử lý của sân bay Changi lên 95 triệu hành khách mỗi năm.

Theo CNN
Tin liên quan