Có 167 kết quả :

 Thủ tướng bấm nút khởi công 2 gói thầu sân bay Long Thành hơn 42.000 tỷ

Thủ tướng bấm nút khởi công 2 gói thầu sân bay Long Thành hơn 42.000 tỷ

TPO - Chiều nay (31/8), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bấm nút khởi công hai gói thầu quan trọng của Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, gồm hạng mục nhà ga hành khách và xây dựng, lắp đặt thiết bị công trình đường cất - hạ cánh, sân đỗ máy bay. Hai dự án có tổng vốn đầu tư hơn 42.000 tỷ đồng.
Thu hồi gần 15ha đất quốc phòng để kịp khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thu hồi gần 15ha đất quốc phòng để kịp khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - UBND TPHCM sẽ phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải đẩy nhanh tiến độ thu hồi hơn 14,7 ha đất (khu 1) của Sư đoàn 370 và Lữ đoàn 918 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, duyệt phương án bồi thường, đẩy nhanh tiến độ thi công và đưa nhà ga T3 vào hoạt động trong giai đoạn 2024-2025.
Điều chỉnh thiết kế nhà ga hành khách sân bay Long Thành

Điều chỉnh thiết kế nhà ga hành khách sân bay Long Thành

TPO - Thiết kế nhà ga hành khách sân bay Long Thành sẽ có điều chỉnh một số nội dung trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật so với hồ sơ thiết kế cơ sở đã được duyệt. Dự kiến, gói thầu xây dựng phần thân nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ được khởi công vào cuối tháng 11/2022
Khách làm thủ tục đi máy bay dịp lễẢnh: hữu việt

Giá vé máy bay tăng chóng mặt dịp 30/4 - 1/5

TP - Trong khi đa số nhà xe ở TPHCM và ngành đường sắt cố gắng kìm giá vé để thu hút khách đi lại dịp lễ 30/4-1/5, vé máy bay tăng giá chóng mặt. Nhiều chuyến bay, tàu hỏa từ TPHCM đi các thành phố du lịch đã “cháy vé”.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã có hồ sơ vận hành và dự kiến bàn giao cho Hà Nội trước 10/11 Ảnh: Anh Trọng

Tàu Cát Linh - Hà Đông dự kiến chạy trước 10/11

TP - Chiều 1/11, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và thành phố Hà Nội tổ chức họp triển khai các công việc bàn giao, tiếp nhận tàu Cát Linh - Hà Đông. Kết thúc cuộc họp, đại diện Bộ GTVT và UBND thành phố Hà Nội xác nhận với PV Tiền Phong, các đoàn tàu đã có hồ sơ vận hành và hai bên đã thống nhất được thời gian bàn giao.