Nga phá thêm một kho vũ khí của phương Tây ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 8/5, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết các tên lửa không-đối-đất có độ chính xác cao của nước này vừa phá huỷ nhiều vũ khí và phương tiện quân sự của phương Tây ở nhà ga Sol của Ukraine.
Nga phá thêm một kho vũ khí của phương Tây ở Ukraine ảnh 1

Cảnh tan hoang ở một ngôi trường thuộc vùng Lugansk sau khi trúng đạn pháo hôm 8/5. (Ảnh: Reuters)

“Các tên lửa không-đối-đất có độ chính xác cao của không quân Nga đã phá hủy vũ khí và phương tiện quân sự từ Mỹ và các nước phương Tây ở nhà ga đường sắt Sol gần thành phố Soledar, cùng với nhân lực thuộc lực lượng dự bị của quân đội Ukraine”, Tass dẫn lời ông Konashenkov.

Phát ngôn viên Konashenkov cũng cho biết không quân Nga đã phá huỷ một trạm liên lạc ở đường băng Chervonoglinskoye và tàu hộ tống Project 1241 gần Odesa bằng tên lửa không-đối-đất.

Cũng theo ông Konashenkov, trong đêm trước đó, không quân Nga đã bắn hạ thêm 2 máy bay Su-24 và 1 chiếc trực thăng Mi-24 của Ukraine.

Trong khi đó, phương Tây tiếp tục tung ra các biện pháp siết chặt trừng phạt.

Ngày 8/5, các quốc gia thuộc G7 cam kết cấm hoặc dần loại bỏ dầu mỏ của Nga. Mỹ công bố lệnh trừng phạt các lãnh đạo của ngân hàng Gazprombank và nhiều doanh nghiệp khác.

Cùng ngày, Chính phủ Anh thông báo lệnh trừng phạt mới với Nga và Belarus, nhằm vào các hoạt động thương mại trị giá 2,1 tỷ USD.

Sau cuộc họp trực tuyến với các lãnh đạo khác của G7, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thông báo Nhật sẽ cấm dầu mỏ của Nga “về nguyên tắc”.

“Với một nước phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu năng lượng, đây là quyết định khó khăn. Tuy nhiên, sự phối hợp của G7 là điều rất quan trọng vào những lúc như thế này”, ông Kishida nói.

Nga là nhà cung cấp dầu mỏ và khí hoá lỏng tự nhiên lớn thứ 5 của Nhật Bản.

Theo CNN, Tass
MỚI - NÓNG