Có 53 kết quả :

Các tảng trovant nhỏ sẽ mọc ngay trên bề mặt các tảng trovant lớn.

Những hòn đá 'sống' di chuyển như động vật

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, hành tinh của chúng ta tràn ngập các kỳ quan của tạo hóa, có nhiều điều thật kỳ diệu mà các nhà khoa học khó có thể giải thích. Một trong số này là hiện tượng những hòn đá sống, sinh ra lớn lên và tự di chuyển.
Phần “mõm” trâu đá.

Truyền thuyết ly kỳ về thác Trâu Đá

TP - Ẩn mình sâu trong lòng núi Yông Chắk, thác Trâu Đá ở buôn Yông Hắt, xã Krông Nô, huyện Lắk đêm ngày tuôn chảy dòng nước mát rượi gắn liền với truyền thuyết ly kỳ liên quan đến quá trình hình thành, khai hoang lập làng của tộc người M’nông Gar.
Hòn đá như sắp rơi rụng làm nhiều người khiếp đảm. Ảnh: Duy Chiến

'Tử thần' lơ lửng trên trường mầm non

TPO - Thời gian gần đây dư luận ở Lạng Sơn xôn xao trước hình ảnh một tảng đá to cheo leo trên đỉnh núi Phai Vệ (phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn) nghiêng ngả như sắp rơi xuống khu dân cư, nơi đó có ngôi trường mầm non liên cơ nằm sát chân núi.
Đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan

Đu dây nhặt rác quanh đỉnh Fansipan

Treo mình vào vách đá cheo leo, đội ngũ nhân viên kỹ thuật cáp treo Fansipan Sapa đang âm thầm làm một công việc đặc biệt, thu gom rác cho khu vực rừng Hoàng Liên Sơn, đặc biệt quanh đỉnh Fansipan.
Ơ-rê-ka

Ơ-rê-ka

TP - Hôm rồi có đoàn du khách đến xứ ta thưởng ngoạn. Sau khi du lịch mạo hiểm phố phường với những pha qua đường, nẹt pô, vượt đèn đỏ, thép rơi, cành cây gãy thót tim, nhiều vị khách có tiền sử cao huyết áp đề nghị với hướng dẫn viên cho đến nơi nào đó yên bình để thư giãn.
Minh họa: Phương Nguyên

Trăng núi

TP - Ăn cơm xong, mọi người đổ ra hành lang. Ở khu tập thể giáo viên, hôm nay giống như ngày hội. Cứ đến mùa trăng, buổi chiều ai cũng muốn ăn cơm cho mau rồi đi chơi trăng. Ở núi đâu có gì làm cho những giáo viên trẻ bớt buồn. Núi chỉ có trăng.
Những khối đá thăng bằng kỳ lạ

Những khối đá thăng bằng kỳ lạ

Ở khắp nơi trên thế giới, tồn tại những tảng đá nằm chênh vênh nhưng thăng bằng hàng chục nghìn năm mà không hề suy chuyển. Chúng là kết quả của nhiều quá trình vận động địa chất phức tạp.
Tháng khuyến mại du lịch 2015

Tháng khuyến mại du lịch 2015

TP - Diễn ra trong hai tháng 11 và 12 ở Hà Nội. Tâm điểm là Ngày hội khuyến mại du lịch từ 7-8/11 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, dưới hình thức hội chợ, triển lãm quy mô 30-40 gian hàng.