Có 79 kết quả :

Dấu ấn thương mại quan trọng Việt Nam - Trung Quốc

Dấu ấn thương mại quan trọng Việt Nam - Trung Quốc

TPO - Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc hàng chục tỷ USD/năm với các nguyên phụ liệu quan trọng cho sản xuất như máy tính, dệt may, da giày, linh kiện máy móc, linh kiện điện tử, hoá chất… Trong khi nông sản, thủy sản Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang Trung Quốc.
Nguồn cung xe hơi trong nước tăng mạnh trong tháng 3

Nguồn cung xe hơi trong nước tăng mạnh trong tháng 3

TPO - Trong tháng 3, số lượng ô tô nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp trong nước tăng mạnh so với tháng trước đó. Điều này giúp nguồn cung ô tô trở nên dồi dào, hạn chế tình trạng bán xe kiểu "bia kèm lạc" tại các đại lý. 
Sau nửa đầu tháng 1, hàng dệt may ước đạt 1,56 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu và lọt top 5 nhóm hàng đạt kim ngạch tỷ USD

Xuất khẩu tăng nhẹ, 5 mặt hàng cán mốc tỷ USD sau nửa tháng

TPO - Số liệu vừa được Tổng cục Hải quan công bố cho thấy, xuất nhập khẩu trong nửa đầu tháng 1/2023 đạt 28,26 tỷ USD, giảm 1,22 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, xuất khẩu tăng nhẹ 2,9%, tương ứng tăng 408 triệu USD. Có 5 nhóm mặt hàng cán mốc xuất khẩu tỷ USD trong nửa tháng đầu năm.
Xuất khẩu rau quả Việt Nam dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2023

Xuất khẩu nông sản 2023: Kỳ vọng những mặt hàng chủ lực

TP - Năm 2023, tình hình thế giới được dự báo có nhiều khó khăn, doanh nghiệp đối diện với tình trạng sụt giảm đơn hàng, song việc thị trường Trung Quốc vừa mở cửa và động lực tăng trưởng từ năm 2022 đang giúp xuất khẩu nông sản Việt Nam kỳ vọng đạt mục tiêu 55 tỷ USD.
Ấn tượng kỷ lục xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2022

Ấn tượng kỷ lục xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2022

TPO - Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2022 đạt hơn 730 tỷ USD. Đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay, trong đó nông nghiệp được ví như một “ngôi sao”; các tổ chức quốc tế đánh giá Việt Nam đứng top 30 thế giới và thứ 2 khu vực ASEAN. Cùng Tiền Phong nhìn lại những con số ấn tượng về giá trị xuất nhập khẩu của Việt Nam.
Xuất khẩu trở thành một trong những động lực tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm 2020

Xuất khẩu - động lực tăng trưởng cuối năm

TP - Dịch COVID-19 khiến nền kinh tế thiệt hại nặng nề, GDP 9 tháng đầu năm 2020 chỉ đạt 2,12% (thấp nhất 10 năm qua). Trong bức tranh kinh tế ảm đạm, xuất khẩu là một trong những điểm sáng khi xuất siêu đạt gần 17 tỷ USD. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, xuất khẩu sẽ là một trong những động lực tăng trưởng kinh tế cuối năm nay.