Kim Jong Un sẵn sàng hợp tác với Nga vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã bày tỏ với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc sẵn sàng hợp tác để đạt được hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và phát triển quan hệ giữa hai nước.

"Tôi sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với ngài để phát triển ổn định và xây dựng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa CHDCND Triều Tiên và Nga, cùng bảo đảm hòa bình và an ninh của Bán đảo Triều Tiên cũng như phần còn lại của thế giới", ông Kim viết trong một lá thư, như trích dẫn của KCNA.

Ông cũng lưu ý rằng việc phát triển và tăng cường hơn nữa mối quan hệ Triều Tiên - Liên bang Nga thân thiện là mối quan tâm chung của hai nước. Ngoài ra, Chủ tịch Kim chúc Tổng thống Putin "sức khỏe và thành công lớn hơn trong việc xây dựng một nước Nga hùng mạnh và thịnh vượng”

Vào ngày 12/4, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ trong phiên họp mới nhất của quốc hội. Sau đó trong ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng ông Kim tái đắc cử, khẳng định cam kết "hợp tác về các vấn đề song phương và khu vực".

Ngày 18/4, Chủ tịch của Triều Tiên đã gửi thư để đáp lại ông Putin chúc mừng ông Kim tái đắc cử với tư cách là người đứng đầu Ủy ban Quốc vụ của Triều Tiên. Văn bản được tiết lộ bởi hãng tin KCNA.

Điện Kremlin cho biết trong Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Nga vào cuối tháng Tư.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
TPO - Giá vàng trong nước kết tuần trên ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi gần 11 triệu đồng/lượng. Tâm lý tiêu cực len lỏi vào thị trường quốc tế, khi nhận định diễn biến giá vàng tuần tới từ giới đầu tư, chuyên gia ghi nhận tỷ lệ dự báo giá vàng giảm tăng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm