Ngoại trưởng Nga - Triều Tiên gặp nhau tại Bình Nhưỡng

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: Sputnik
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: Sputnik
TPO - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã gặp Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho hôm nay, 31/5, trong chuyến thăm Bình Nhưỡng.

Sáng sớm 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov có mặt tại Bình Nhưỡng để bắt đầu các cuộc đàm phán với người đồng nhiệm Triều Tiên.

Chuyến thăm diễn ra hơn một tháng sau cuộc gặp của hai ngoại trưởng tại Moscow (Nga).

Sputnik cho biết chỉ một số ít phóng viên ảnh và phóng viên truyền hình được phép tham dự cuộc họp của hai ngoại trưởng. Ông Lavrov và ông Ri chào đón nhau bằng cách bắt tay và trao đổi nhiệt tình.

Ngoại trưởng Triều Tiên chúc mừng ông Lavrov về việc Nga thành lập chính phủ mới sau cuộc bầu cử Tổng thống, đồng thời gửi lời chúc may mắn tới kì FIFA World Cup sắp diễn ra tại Nga.

Hai bộ trưởng dự kiến sẽ thảo luận về quan hệ song phương Nga – Triều, cũng như vấn đề hoà giải và hạt nhân của bán đảo Triều Tiên, trước khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng tới.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã đặt vòng hoa tưởng niệm hai cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Il Sung và Kim Jong Il.

Buổi lễ trên đồi Mansu có sự tham gia của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov và Đại sứ Alexander Matsegora.

Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Ngoại trưởng Nga Lavrov kể từ năm 2009.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.