Thực hư việc ông Kim Jong-un khóc khi nghĩ về kinh tế Triều Tiên

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
TPO - Hình ảnh được cho là Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bật khóc khi nghĩ về nền kinh tế nước này hiện đang được lan truyền mạnh trên Internet.

Tờ Asahi Shinbum của Nhật Bản dẫn lời một người Triều Tiên đào tẩu cho biết đoạn, hình ảnh dường như thể hiện sự bất lực của Chủ tịch Kim Jong-un khi không thể vực dậy nền kinh tế Triều Tiên.

Người đào tẩu tiết lộ hình ảnh trên được công bố hồi tháng Tư, và các quan chức cấp cao Triều Tiên đều đã xem qua.

Điều này cho thấy đây có thể là thông điệp mà Chủ tịch Kim gửi cấp dưới, để chuẩn bị cho những thay đổi mà đất nước sắp trải qua sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Từ trước đến nay, chính sách cốt lõi của Chủ tịch Kim là theo đuổi sự phát triển về kinh tế và hạt nhân.

Đầu năm 2018, ông Kim khẳng định Triều Tiên đã trở thành một quốc gia hạt nhân.

Đồng thời, ông cũng bất ngờ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Hàn Quốc và Mỹ. Giới quan sát cho rằng, động cơ chính khiến ông Kim Jong-un kêu gọi đối thoại là vấn đề kinh tế.

Hiện Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim Jong-un, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tới tại Singapore.

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
TPO - Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 12 giờ ngày 28/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 5 tại khu cách ly tập trung. Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố ghi nhận 65 ca dương tính (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.