Kim chi Triều Tiên sẽ được công nhận là di sản thế giới

Kim chi Triều Tiên sẽ được công nhận là di sản thế giới
TP - Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) dự kiến công nhận quy trình làm món kim chi của CHDCND Triều Tiên là di sản văn hóa phi vật thể. Trước đó, UNESCO dành vinh dự này cho phiên bản kim chi của Hàn Quốc.

Dưa cải muối chua và cay là món ăn hằng ngày của người dân cả hai miền. Người dân thường tự làm kim chi theo nhiều cách khác nhau. Vì thế, có sự cạnh tranh giữa các vùng và các gia đình về phiên bản kim chi nào ngon nhất. Nhìn chung, kim chi của Triều Tiên ít đỏ và ít cay hơn của Hàn Quốc. Món ăn này cũng ngày càng phổ biến ở nước ngoài, và được đưa lên vũ trụ năm 2008 cùng nhà du hành vũ trụ Hàn Quốc Ko San.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.