Có 66 kết quả :

Đội Xòe Đèo Văn Long (Ảnh Bảo tàng Lai Châu)

Chuyện xòe của thư ký 'vua' Đèo

TP - Năm đã xa ấy, trong một cuộc ngồi lâu lâu, nhà văn Tô Hoài có chia sẻ với mấy anh em chúng tôi cái cảm giác là lạ như hư như ảo. Ấy là thời điểm năm mới hòa bình, Nguyễn Tuân, Tô Hoài cùng nhiều văn nghệ sĩ bất ngờ được thưởng thức một chương trình văn nghệ độc đáo.
Khu du lịch Tam Cốc-Ninh Bình: Khi bác nông dân làm du lịch

Khu du lịch Tam Cốc-Ninh Bình: Khi bác nông dân làm du lịch

TPO - Ninh Bình nổi lên như một điểm sáng về khai thác các giá trị về du lịch. Góp phần vào thành công của du lịch Ninh Bình có nhiều yếu tố nhưng không thể không kể đến công sức của những bác nông dân làm du lịch. Chính họ đã tạo nên một nét đặc trưng cho du lịch Ninh Bình.
Vẻ đẹp thơ mộng của thị trấn nước nóng được đề cử là di sản thế giới

Vẻ đẹp thơ mộng của thị trấn nước nóng được đề cử là di sản thế giới

TPO - Baden-Baden nép mình dưới chân cánh Rừng Đen là điểm đến sang trọng dành cho những ai thích đắm mình trong những suối nước nóng mặn và giàu nhiệt của nguyên tố Rađon. Năm 2014, nơi này được UNESCO đưa vào danh sách "Những nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời của Châu Âu", cùng với 11 thị trấn ở 7 quốc gia. Đồng thời, danh sách này cũng được đề cử để UNESCO ghi tên vào Danh sách Di sản Thế giới.
Vẻ đẹp hiếm có của động Thiên Đường.

Quảng Bình chính thức lên tiếng thi Hoa hậu trong động Thiên Đường

TPO - Thông tin cuộc thi trang phục dân tộc của Hoa hậu Hòa bình thế giới sẽ được tổ chức trong lòng hang động Thiên Đường vào tháng 10 tới đây, khiến các nhà khoa học, nhà bảo tồn và không ít người dân lo lắng sẽ có tác động xấu cho một “thiên đường trong lòng đất”, thậm chí có ý kiến phản đối quyết liệt.
Nhiều chuyên gia lo ngại về những biến tướng khi Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ được vinh danh di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Ảnh: Nhã Khanh.

Nỗi lo 'di sản thế giới' hậu vinh danh

TP - Những tranh cãi xung quanh câu chuyện “di sản thế giới” ở Việt Nam không mới nhưng chưa bao giờ cũ, nhất là khi mới đây Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt tiếp tục được UNESCO công nhận di sản thế giới, khiến chủ đề này được hâm nóng trở lại.