Có 400 kết quả :

TP HCM và TP Sơn La là 2 thành phố mới nhất của Việt Nam gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu

Thêm hai thành phố của Việt Nam được vào ‘Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu’

TPO - Ngày 14/2, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) long trọng tổ chức Lễ công bố danh sách 64 thành phố của 35 quốc gia được công nhận là thành viên “Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu”, trong đó có hai thành phố của Việt Nam là TPHCM và TP. Sơn La, tỉnh Sơn La.
Thông tin mới về vụ lấp vùng đệm Vịnh Hạ Long

Thông tin mới về vụ lấp vùng đệm Vịnh Hạ Long

TPO - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, cần so sánh, đối chiếu vị trí thực hiện Dự án với các khu vực bảo vệ của di tích quốc gia đặc biệt Vịnh Hạ Long, từ đó mới có cơ sở xác định thẩm quyền thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.
Nhà khoa học trẻ Việt Nam được UNESCO vinh danh và tài trợ

Nhà khoa học trẻ Việt Nam được UNESCO vinh danh và tài trợ

TPO - Vượt qua hơn 100 đề tài khoa học trên toàn thế giới, TS Nguyễn Viết Hương, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Trường Đại học Phenikaa góp mặt trong chuỗi sự kiện mang chủ đề “Hoá học xanh và Phát triển bền vững” do tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) tổ chức.
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc tiếp xúc Tổng Giám đốc UNESCO. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng UNESCO

TPO - Tại kỳ họp lần thứ 42 Đại hội đồng Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Việt Nam vinh dự được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng UNESCO, cho thấy sự ủng hộ, tin tưởng của cộng đồng quốc tế đối với khả năng đóng góp và năng lực điều hành của Việt Nam tại các thể chế đa phương toàn cầu…
Lấn di sản được gì?

Lấn di sản được gì?

TP - Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi nguồn khoáng sản than với trữ lượng lớn nhất nước, có vịnh Hạ Long 3 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.
30 năm Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam: Vì sự phát triển của quốc gia và quốc tế

30 năm Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam: Vì sự phát triển của quốc gia và quốc tế

TPO - Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam được đánh giá là một trong những tổ chức tiêu biểu hoạt động đồng đều, đa dạng và hiệu quả nhất mạng lưới khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là thông tin được đưa ra trong Hội nghị quốc tế “Vai trò đóng góp của các hội UNESCO đối với sự phát triển của quốc gia và hợp tác quốc tế” do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức ngày 19/10 tại Hà Nội.
Đại biểu Nghị sĩ trẻ toàn cầu đội nón lá, trải nghiệm đàn bầu trong hành trình khám phá Vịnh Hạ Long

Đại biểu Nghị sĩ trẻ toàn cầu đội nón lá, trải nghiệm đàn bầu trong hành trình khám phá Vịnh Hạ Long

TPO - Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho biết, hoạt động thăm Vịnh Hạ Long là cơ hội để các nghị sĩ trẻ tìm hiểu về di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, nét văn hóa đặc sắc của con người Quảng Ninh cũng như đất nước Việt Nam. Đây cũng là dịp để các đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nghị sĩ trẻ các nước, qua đó, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường hợp tác phục vụ các hoạt động nghị viện trong thời gian tới.
Thu vé vào thành phố

Thu vé vào thành phố

TP - Từ năm 2024, chính quyền dự định sẽ cắt giảm lượng khách du lịch với Venice sau khi UNESCO xem xét đưa thành phố Ý vào danh sách di sản nguy hiểm.
Gã hành khất sách bàn đại sự

Gã hành khất sách bàn đại sự

TP - Hơn 25 năm nghiên cứu, ứng dụng và đi khắp nơi xin sách, vận động cho các mô hình Sách hóa nông thôn, anh Nguyễn Quang Thạch đạt được những thành quả mà ai nghe cũng nghèn nghẹn rồi vỡ òa sung sướng.
Rà soát, hoàn thiện hồ sơ 'Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ' đệ trình UNESCO

Rà soát, hoàn thiện hồ sơ 'Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ' đệ trình UNESCO

TPO - Về việc hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO ghi danh di sản "Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ" vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Ninh khẩn trương rà soát, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2023. 
Khóc được bao lâu

Khóc được bao lâu

TP - Mới đây, vụ Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tiền Hải ở Thái Bình “biến mất” tới gần 90 diện tích khiến dư luận xôn xao một chút. Tất nhiên hàng chục ngàn héc ta này chẳng “mất” đi đâu, mà sẽ biến thành bất động sản, resort, sân gôn,… chễm chệ ngự giữa vùng lõi của Khu Dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng được UNESCO công nhận gần 20 năm trước.
Cơ hội thu hút đầu tư cho mỹ phẩm Việt từ Ấn Độ

Cơ hội thu hút đầu tư cho mỹ phẩm Việt từ Ấn Độ

Trong số các doanh nghiệp được vinh danh tại Diễn đàn Giao lưu Kinh tế – Văn hóa Việt Nam – Ấn Độ vào ngày 03/08/2023 vừa qua, có một thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam đã gây ấn tượng khi kết hợp thảo mộc truyền thống với khoa học hiện đại. Đó là thương hiệu Cỏ Mềm – thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên được tin cậy hàng đầu Việt Nam, cũng là thương hiệu có tiềm năng thu hút nguồn đầu tư từ cơ hội hợp tác song phương Việt – Ấn.