Có 367 kết quả :

Gia tăng 'nhận diện Việt Nam' trên toàn cầu

Gia tăng 'nhận diện Việt Nam' trên toàn cầu

TP - Các nước ngày càng coi trọng vai trò của ngoại giao văn hóa trong quảng bá hình ảnh quốc gia, tăng cường sức mạnh mềm, nâng cao vị thế. Việt Nam cũng sở hữu những tài sản vô giá thuộc “sức mạnh mềm”, hiếm dân tộc nào có được.
UNESCO ghi danh gốm Chăm

UNESCO ghi danh gốm Chăm

TPO - Tại phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ Công ước về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 17 của UNESCO diễn ra tại Rabat, thủ đô của Vương quốc Maroc, vào hồi 16h12 ngày 29/11, di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
Tỉnh nào có hai di sản thế giới?

Tỉnh nào có hai di sản thế giới?

TPO - Việt Nam hiện có tám di sản thế giới được UNESCO công nhận nhưng riêng tỉnh này có hai di sản thế giới. Nằm ở ven biển Trung Bộ, tỉnh này sở hữu nhiều nét đẹp lịch sử, văn hóa, là điểm đến của du khách trong và ngoài nước.
Lễ kỷ niệm 35 năm UNESCO ra Nghị quyết Vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất Pháp

Lễ kỷ niệm 35 năm UNESCO ra Nghị quyết Vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất Pháp

TPO - Ngày 11/10, tại trụ sở của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ở Paris, Cộng hoà Pháp, phái đoàn Việt Nam tại UNESCO và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã trang trọng kỷ niệm sự kiện "Hồ Chí Minh: Con người vì hoà bình, danh nhân văn hoá kiệt xuất", với sự tham gia, đồng bảo trợ của UNESCO.
Xác lập hệ giá trị hình mẫu thanh niên Bắc Ninh trong thời kỳ mới

Xác lập hệ giá trị hình mẫu thanh niên Bắc Ninh trong thời kỳ mới

TPO - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đề nghị, các cấp bộ Đoàn Bắc Ninh phải đặc biệt chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương Kinh Bắc, xác lập hệ giá trị hình mẫu thanh niên Bắc Ninh trong thời kỳ mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hai đại biểu 16 tuổi dự Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Ninh lần thứ XV

Hai đại biểu 16 tuổi dự Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Ninh lần thứ XV

TPO - Sáng 6/10, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 khai mạc với sự tham dự của 240 đại biểu, trong số 241 đại biểu chính thức được triệu tập, đại diện cho hơn 54 nghìn đoàn viên trong toàn tỉnh. Trong đó, có 2 đại biểu 16 tuổi.
Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh trao tặng sách về Hồ Chủ tịch cho Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay. (Ảnh: TTXVN)

Kỷ niệm 35 năm UNESCO ra Nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Chiều 6/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ra Nghị quyết số 24C/18.65 về việc kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hoá kiệt xuất của Việt Nam.
Cô gái mê 'phượt' kể khoảnh khắc 'đứng hình' trước kỳ quan thiên nhiên thứ 8 ở Chile

Cô gái mê 'phượt' kể khoảnh khắc 'đứng hình' trước kỳ quan thiên nhiên thứ 8 ở Chile

TPO - Sau một năm chờ đợi vì dịch COVID-19, tháng 1 vừa qua cô bạn Hải Anh (28 tuổi, quê Hà Nội, hiện đang sống và làm việc tại Mỹ) đã có chuyến đi đáng nhớ đến Công viên quốc gia Torres del Paine (Cộng hòa Chile). Nơi đây được mệnh danh là kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của thế giới - theo bình chọn năm 2013 của VirtualTourist - trang web cộng đồng du lịch nổi tiếng.
Bò tót, động vật quý hiếm, đang sinh trưởng tốt tại Khu bảo tồn

Đồng Nai: Lo cho khu dự trữ sinh quyển thế giới

TP - Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất Chính phủ phê duyệt phương án mở rộng đường ĐT 753, trong đó tâm điểm của dự án là xây dựng cầu Mã Đà kết nối với tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, phía tỉnh Đồng Nai lo ngại dự án sẽ tác động tiêu cực đến Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn) đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thứ 580 của thế giới.
Thăm hội bài chòi duy nhất xứ Huế

Thăm hội bài chòi duy nhất xứ Huế

TPO - Từ bao năm nay, dù trải qua những biến thiên của thời cuộc, hội bài chòi duy nhất xứ Huế được tổ chức tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, vẫn luôn rộn ràng lời hô, tiếng hò mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Hồ sơ kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và kỷ niệm 250 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của Nữ sỹ Hồ Xuân Hương cùng với 58 hồ sơ khác đã được thông qua

UNESCO vinh danh 2 danh nhân văn hóa Việt Nam

TPO - Kỳ họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41(diễn ra từ ngày 9 – 24/11/2021 tại Paris) đã thông qua danh sách các Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2022 – 2023 để UNESCO cùng vinh danh và tham gia kỷ niệm năm sinh/năm mất. Tại kỳ họp này, hồ sơ kỷ niệm 200 năm ngày sinh của danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và kỷ niệm 250 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của nữ sĩ Hồ Xuân Hương cùng với 58 hồ sơ khác đã được thông qua.
Tưng bừng Ngày hội di sản tại bảo tàng Áo dài

Tưng bừng Ngày hội di sản tại bảo tàng Áo dài

TPO - Sáng 14/11, Bảo tàng Áo dài tổ chức Ngày hội di sản với nhiều hoạt động nhân kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23-11), kỷ niệm 7 năm ngày dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Nhiều người trẻ ở Quảng Phú Cầu nói riêng và các làng nghề ở Hà Nội nói chung đã có xu hướng “thoát ly” khỏi làng nghề

Bài 1: Không gian làng nghề đang 'ngót' dần

TP - Lời tòa soạn: Đề án “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” nhận được những đóng góp đầu tiên nhằm hiến kế cho Thủ đô hòa vào “Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO”. Sở hữu nhiều di sản quốc gia, di sản thế giới có một không hai, Thủ đô ngàn năm văn hiến còn rất nhiều dư địa để kiến tạo các Không gian sáng tạo. Hệ sinh thái các làng nghề của Hà Nội chính là tiềm năng còn ngủ yên, chưa được đánh thức.