Triều Tiên thay Tư lệnh quân đoàn sau vụ nổ mìn ở DMZ

Hàng rào ngăn cách khu DMZ giữa 2 miền Triều Tiên
Hàng rào ngăn cách khu DMZ giữa 2 miền Triều Tiên
TPO - Hãng tinYonhap của Hàn Quốc hôm 12/11 thông tin, Triều Tiên đã bất ngờ thay một chỉ huy quân đội có vai trò trực tiếp trong vụ nổ mìn ở khu phi quân sự DMZ và vụ pháo kích với Hàn Quốc hồi tháng 8 vừa qua.  

“Sau vụ nổ mìn và pháo kích, Triều Tiên đã bổ nhiệm ông Pang Tu-sop thay thế người đứng đầu Quân đoàn 2 Kim Sang-ryong hồi cuối tháng 8 vừa qua”, Yonhap dẫn lời một nguồn tin chính phủ.

Nguồn tin trên cho biết thêm, sau khi cải tổ, ông Kim được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân đoàn 9 đóng tại Jongjin, tỉnh Hamgyeong Bắc, cách khá xa khu biên giới.

Tờ Yonhap cáo buộc ông KimSang-ryong - người được cho là trực tiếp chỉ đạo gây ra vụ nổ mìn và pháo kích ở Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên (DMZ) hồi tháng 8 vừa qua.

Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên đặt mìn gây nên vụ nổ ở khu DMZ hôm 4/8 khiến 2 binh sỹ Hàn Quốc bị thương nặng. Ngày 20/8, hai nước lại xảy ra đấu pháo ở khu vực biên giới.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
Bình Dương bơm vốn nghìn tỉ đồng để tái khởi động tuyến đường 'treo" nhiều năm
TPO - Từ năm 2015 đến nay, người dân sinh sống hai brên đường Đào Sư Tích (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) khổ sở vì không thể xây dựng nhà cửa, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, buôn bán do dự án mở rộng đường này “treo” nhiều năm, có đoạn đã giải phóng mặt bằng, song chưa xây dựng.