Khởi động hàng loạt dự án điện ảnh về đề tài ấu dâm

Khởi động hàng loạt dự án điện ảnh về đề tài ấu dâm
Sau hàng loạt thông tin gây rúng động về nạn ấu dâm được phơi bày, đề tài gai góc này đã trở thành chủ đề "nóng" của điện ảnh Việt Nam năm 2017.

Chưa bao giờ nạn ấu dâm được xã hội đặc biệt quan tâm, lên án như trong thời gian gần đây. Nhiều dự án điện ảnh về chủ đề này đang được đồng loạt triển khai.

Trong dòng phim điện ảnh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã hoàn thành casting diễn viên cho dự án Câu chuyện buồn nhất thế gian. Phim là những câu chuyện nhỏ về các vụ án tình dục có thật từng gây chấn động xã hội, trong đó có những vụ án về lạm dụng tình dục trẻ em.

Cùng với đó, các bộ phim ngắn, Sitcom được phát hành trên YouTube mang nội dung xâm hại tình dục trẻ em cũng chuẩn bị được ra mắt. Đạo diễn Nguyễn Phương Phi có phim ngắn Không ai biết với kinh phí từ việc vận động cá nhân và thiện nguyện từ những người tham gia. Nữ đạo diễn Phúc Phạm sản xuất loạt phim ngắn Bí ẩn học đường phát hành trên YouTube vào tháng 6/2017.

Trong lúc hàng loạt dự án về đề tài ấu dâm đang được triển khai, đạo diễn Lê Hoàng đã hoàn thành bộ phim S.O.S Sói trắng. Phim được hoàn thành trong vòng hai tháng với mong muốn của ê kíp làm phim là đưa lời cảnh báo về nạn ấu dâm lên màn ảnh rộng.

6 bà mẹ nổi tiếng hát chống nạn ấu dâm

Không chỉ có điện ảnh, âm nhạc cũng vào cuộc. Ca sĩ Trang Pháp vừa cho ra mắt ca khúc "Đừng để con một mình" với sự tham gia của 6 giọng ca nữ nổi tiếng để góp thêm tiếng nói đẩy lùi nạn ấu dâm và bạo hành trẻ em.


Lần đầu được ra mắt trong đêm chung kết Giọng hát Việt 2017, ca khúc Đừng để con một mình được thí sinh Ali Hoàng Dương thể hiện đã làm lay động khán giả và cả những huấn luyện viên với thông điệp ý nghĩa.

Với dự án Đừng để con một mình, 6 giọng ca nữ nổi tiếng hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ trẻ em khỏi nạn ấu dâm, cũng là nhắc nhở những bậc làm cha làm mẹ quan tâm đến con mình nhiều hơn...

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm