Có 224 kết quả :

Imexpharm nỗ lực hướng đến sử dụng kháng sinh an toàn cho cộng đồng

Imexpharm nỗ lực hướng đến sử dụng kháng sinh an toàn cho cộng đồng

Thuốc kháng sinh ra đời đã giúp ngành y học có bước chuyển biến lớn, nhiều bệnh được khống chế. Tuy nhiên, việc điều trị kháng sinh không đúng cách đã làm gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Đây cũng là yếu tố nguy cơ cao nhất trong việc điều trị viêm phổi cộng đồng và làm gia tăng 4 lần tỉ lệ tử vong bệnh viện.
Thuốc “xách tay” của Nga được rao bán tràn lan trên mạng xã hội

Cảnh báo thuốc kháng virus “xách tay”

TP - PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Ðại học Y Hà Nội cho biết, thời gian gần đây ông nhận được nhiều tin nhắn hỏi về các hộp thuốc xanh đỏ chữ tiếng Nga loằng ngoằng được cho là có tác dụng điều trị COVID-19. Ông khuyến cáo người dân không tự ý dùng vì là thuốc xách tay không rõ nguồn gốc.
Cận cảnh quy trình lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho bác sĩ cấp cứu

Cận cảnh quy trình lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho bác sĩ cấp cứu

TPO - Những y bác sĩ làm việc ở khoa cấp cứu các bệnh viện là những người đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao khi thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân có các triệu chứng ho, sốt từ nhiều tỉnh thành chuyển đến nên được ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhiều lần hơn nhân viên y tế làm việc ở các lĩnh vực khác.
Trồng cây, sử dụng tinh dầu đuổi muỗi trong mùa sốt xuất huyết: Lợi bất cập hại?

Trồng cây, sử dụng tinh dầu đuổi muỗi trong mùa sốt xuất huyết: Lợi bất cập hại?

TPO - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, cách phòng chống tốt nhất vẫn là diệt muỗi và ngăn ngừa muỗi đốt. Đối với nhà có trẻ nhỏ và vật nuôi, không thể sử dụng thuốc diệt muỗi có chứa hóa chất. Vì vậy, biết được một số cách tự nhiên để đuổi muỗi là vô cùng hữu ích.
Kháng sinh, từ vũ khí tối tân đến kẻ bại trận

Kháng sinh, từ vũ khí tối tân đến kẻ bại trận

TP - Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, có tới 76% bác sĩ kê đơn kháng sinh không phù hợp. Đây là nguyên nhân khiến 33% người bệnh bị kháng thuốc. Theo Tổ chức Y tế thế giới, dự kiến, đến năm 2050, toàn cầu sẽ có khoảng 10 triệu ca tử vong do kháng kháng sinh. Việt Nam thuộc 1 trong những quốc gia có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới.
Ảnh minh hoạ: Internet

Đứt tay cũng tử vong vì lạm dụng kháng sinh

TPO - GS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cho biết, trong khi nhiều quốc gia phát triển đang còn sử dụng kháng sinh thế hệ 1 có hiệu quả thì Việt Nam đã phải sử dụng tới kháng sinh thế hệ 3 và 4. Đáng lo ngại hơn, ở nước ta đã xuất hiện một vài loại siêu vi khuẩn kháng lại tất cả các loại kháng sinh.