Khảo sát thị trường cho thấy, giá loại thịt heo thảo dược cao hơn thịt heo thông thường trên thị trường khoảng 20%. Cụ thể, thịt vai giá 100.000 đồng/kg, sườn giá giá 101.000 đồng/kg, sườn non giá 192.000 đồng/kg, ba rọi từ 113.000 – 116.000 đồng/kg, đùi từ 115.00-120.000 đồng/kg…
Tại một cửa hàng chuyên bán thực phẩm trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1, TPHCM), nhân viên cửa hàng cho biết, loại heo này chủ yếu cho ăn rau, cám thảo dược nên thịt có vị thơm nhẹ, ăn ngọt và mềm. Đặc biệt là khách hàng có thể quét mã QR để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Chị Đào Trang (ngụ Q.10) cho biết, dù giá loại thịt heo thảo dược cao hơn thịt heo truyền thống trên thị trường nhưng chất lượng được đảm bảo khiến mình khách hàng an tâm.
Trong khi đó thịt heo ở chợ truyền thống bắt đầu tăng giá. Giá heo hơi tại thủ phủ chăn nuôi heo Đồng Nai đã đạt bình quân 50.000-52.000 đồng/kg, tăng từ 2.000-3.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 1/2019.
Giá heo hơi tại một số tỉnh khác như Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh... cũng đồng loạt tăng thêm 1.000-2.000 đồng/kg, hiện thương lái thu mua phổ biến từ 50.000 - 52.000 đồngkg.
Tại TPHCM, ngày 30/1 ghi nhận giá heo ở các chợ ở mức 63.000-67.000 đồng/kg đối với heo mảnh, và giá thịt heo bán lẻ dao động 90.000-100.000 đồng/kg đối với nhóm thịt có sức tiêu thụ cao (ba rọi, nạc, đùi…).
Tại chợ đầu mối Bình Điền, heo mảnh dao động trong khoảng 63.000-67.000 đồng/kg, tùy loại và thời điểm đầu phiên hay cuối phiên. Giá thịt heo bán lẻ ở các quầy sạp của chợ này cũng không ghi nhận tăng thêm. Thịt ba rọi có giá 90.000 đồng/kg, nạc 75.000 đồng/kg, sườn non 130.000 đồng/kg, đùi 80.000 đồng/kg, cốt lết 70.000 đồng/kg…
Tại chợ đầu mối Hóc Môn thịt heo mảnh loại 1 phổ biến ở mức 67.000 đồng/kg. Loại 2 thấp hơn từ 3.000-4.000 đồng/kg so với loại 1. Giá thịt heo bán lẻ tại chợ này không biến động, thịt đùi rọ và đùi trước tại các sạp bán ra phổ biến ở mức 70.000 đồng/kg; sườn non 120.000 đồng/kg, cốt lết 70.000 đồng/kg; nạc dăm 80.000 đồng/kg…