Có 122 kết quả :

Lao động Việt Nam ở nước ngoài ăn Tết ra sao?

Lao động Việt Nam ở nước ngoài ăn Tết ra sao?

TPO - Làm việc nơi đất khách quê người, Tết là lúc những lao động Việt có thời gian gặp mặt, tổ chức các chương trình. Năm nay, do dịch COVID-19, nhiều lao động không thể về nước, các hoạt động của người Việt ở nước ngoài cũng rất hạn chế. Nhiều lao động chỉ có thể chúc Tết nhau từ xa qua màn hình điện thoại.
Dòng người và phương tiện xếp hàng dài đăng ký vào Quảng Ninh trong đêm

Dòng người và phương tiện xếp hàng dài đăng ký vào Quảng Ninh trong đêm

TPO - Ngay khi có chủ trương tạm dừng phương tiện vận tải chở người ra vào Quảng Ninh, chốt kiểm soát dịch COVID-19 cầu Bạch Đằng luôn chật cứng người xếp hàng đăng ký khai báo y tế, đo thân nhiệt để vào tỉnh. Đa số là sinh viên, học sinh xa quê về ăn Tết. Có mặt tại điểm chốt cầu Bạch Đằng (nút giao thông nối Quảng Ninh với Hải Phòng - Hà Nội) vào lúc 20h ngày 29/1, phóng viên Tiền Phong ghi nhận tại đây có hàng trăm người, phương tiện xếp hàng dài đăng ký để được vào Quảng Ninh.
Ba chị em người Mông xúng xính váy áo truyền thống trước khi đi ăn Tết cộng đồng gần nhà. Ảnh: Thái An.

Đồng bào Mông ăn Tết cộng đồng

TPO - Hàng trăm người Mông bản Sin Suối Hồ (tỉnh Lai Châu) trong trong trang phục dân tộc rực rỡ sắc màu tập trung ở khu nhà rộng cheo leo sườn núi Sơn Bạc Mây cùng ăn Tết – bữa ăn chung đầm ấm không hơi men, khói thuốc.
Các gia đình người lao động phấn khởi trên những chuyến xe về quê ăn Tết tại điểm xuất phát Khu công nghiệp Thăng Long.

Hà Nội đưa 95.000 công nhân khó khăn về quê ăn Tết

TPO - Trong dịp Tết năm nay, các cấp công đoàn Thủ đô đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hơn 2.000 chuyến xe đưa hơn 95.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 35 tỷ đồng.
Người dân dùng phương tiện cá nhân về quê, bến xe Hà Nội vắng khách

Người dân dùng phương tiện cá nhân về quê, bến xe Hà Nội vắng khách

TPO - Ngày 20/1 (tức ngày 26 Tết), người dân ở Hà Nội bắt đầu rục rịch di chuyển về quê nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tuy nhiên, khác với mọi năm, tình trạng nhiều bến xe lớn ở Hà Nội bất ngờ vắng khách đến lạ thường, nhiều xe khách thậm chí "ế" chỗ ngồi. Mà các đường vành đai phương tiện đi lại trật như nêm.
Quốc gia nào đón năm mới sớm nhất trên thế giới?

Quốc gia nào đón năm mới sớm nhất trên thế giới?

TPO - Do chênh lệch múi giờ, lễ đón năm mới trên khắp thế giới sẽ không diễn ra cùng lúc. Chỉ còn chưa đầy 24h, tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ bước sang năm mới 2020. Theo Time and Date, tổng cộng có 38 giờ địa phương đang được sử dụng trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa năm mới cần 26 giờ để hoàn thành hành trình "phủ sóng" khắp nơi.
Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ dẫn đầu đã phát hiện 1 lái xe dương tính với ma túy tại chốt trên đường Phạm Hùng

Bến xe không được để người dân thiếu vé về quê ăn Tết

TP - Tại buổi kiểm tra đột xuất về thực trạng phục vụ của các bến xe ở TP Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nhấn mạnh: Lãnh đạo các bến xe tuyệt đối không để người dân nào thiếu vé xe về quê ăn Tết.  Doanh nghiệp cần nhận thức trách nhiệm phục vụ đến hành khách cuối cùng và các bến xe cần lên phương án giúp nhà xe nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn vận chuyển trong ngày Tết.
'Xuân vận' - Cuộc dịch chuyển lớn nhất hành tinh lại bắt đầu

'Xuân vận' - Cuộc dịch chuyển lớn nhất hành tinh lại bắt đầu

TPO - Lại một mùa nghỉ Tết âm lịch nữa đang đến và cuộc “xuân vận” (từ chỉ chuyện người lao động khắp nơi trên đất Trung Quốc đổ về quê ăn tết) lại bắt đầu. Dịp này hàng chục triệu người Trung Quốc, bằng đủ phương tiện, từ tàu hỏa, ô tô, máy bay, xe máy… từ thành phố, từ nhiều nơi tha hương, tìm về quê xum họp cuối năm.