Kết thúc vòng bảng Robocon 2014: Không cân sức

Kết thúc vòng bảng Robocon 2014: Không cân sức
TPO - Ngày thi đấu cuối cùng của vòng 1 Robocon 2014 giữa hai bảng G-H diễn ra căng thẳng và kịch tính trong từng trận bởi một số trường vẫn chưa có được tấm vé nào vào vòng 1/16. Kết thúc vòng bảng vẫn có tới 6 đội của ĐH Lạc Hồng đi tiếp.

Dường như những cái tên mới nổi chưa thể có một cuộc lật đổ đáng kể với ĐH Lạc Hồng, ít nhất là sau 4 ngày thi đấu vòng bảng của Vòng chung kết Robocon 2014. Vẫn có tới 6 đội mang mã LH của ĐH Lạc Hồng trong tổng số 16 đội vào vòng tiếp theo.

Trong khi đó, ngày cuối cùng của vòng bàng diễn ra kịch tính giữa các trường chưa có vé vào vòng tiếp theo.

Kết thúc vòng bảng Robocon 2014: Không cân sức ảnh 1
 

Kịch tính diễn ra ngay từ trận đấu đầu tiên giữa SPK-KHT1 (ĐH SPKT Tp.HCM) và Vitec-Family (CĐ Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc). Đã không có chiến thắng tuyệt đối SHABAASH nào được ghi do robot của hai đội đều gặp trục trặc và sự lỳ lợm hơn đã giúp SPK-KHT1 đi tiếp.

Trận thứ hai diễn ra giữa 2 đội cùng trường ĐH Lạc Hồng. LH-S gặp trục trặc từ robot bằng tay, mặc dù đã nỗ lực khắc phục nhưng vẫn không ghi được điểm nào. Trong khi đội cùng trường LH-DCN lại nhanh chóng giành được SHABAASH ở giây thứ 65.

Kết thúc vòng bảng Robocon 2014: Không cân sức ảnh 2

Các trận đấu tiếp theo hầu hết là những chiến thắng tuyệt đối và nghiêng về các đại diện đến từ ĐH Duy Tân, ĐH Lạc Hồng, ĐH SPKT Tp.HCM. Những chiến thắng này đã khiến đại diện duy nhất của các trường ĐH Sao Đỏ, CĐ Nghề Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc, CĐ Công thương Tp.HCM mất cơ hội đi tiếp vào vòng 1/16.

Thực tế cho thấy công nghệ của các đội này hoàn toàn đuối so với các đối thủ nói trên. Nhưng sự tiếc nuối lớn nhất có thể nói là thuộc về ĐH Sao Đỏ, trường có nhiều năm đạt thành tích cao của Robocon khu vực phía Bắc.

Kết thúc vòng bảng Robocon 2014: Không cân sức ảnh 3
 

Đêm cuối cùng của vòng 1 đã xác định được 4 gương mặt còn lại trong tổng số 16 đội sẽ bước vào vòng 1/16 vào đêm 10/5. Đó là các đội LH-S, LH-DCN (ĐH Lạc Hồng), DTU-TITAN (ĐH Duy Tân), SPK-KHT1 (ĐH SPKT Tp.HCM).

Qua bốn đêm thi đấu vòng 1 Robocon Vietnam 2014, khán giả cũng đã được chiêm ngưỡng một số sản phẩm nghiên cứu khoa học nổi trội của sinh viên trong chương trình Robocon Techshow, sự kiện bên lề Robocon diễn ra năm thứ 5 liên tiếp. Đó là máy bay không người lái của sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Xe tự cân bằng, sinh viên ĐH Lạc Hồng.

Robocon 2014 đánh dấu chặng đường 13 năm liền Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đồng hành (trong vai trò là tài trợ chính) cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sân chơi bổ ích cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật.

DANH SÁCH 16 ĐỘI LỌT VÀO VÒNG 1/16

 

LH-Q

LH-FIRE

LH-ZEUS

LH-NVN

LH-S

LH-DCN

DTU-EROS

DTU-CMU1

DTU-TITAN

HATINH TECH - DRAGON

VJC

IME

HHT-TNCĐ01

SKH_FIRE_WIN

SPK-VEGA

SPK-KHT1

 

ĐH Lạc Hồng

ĐH Lạc Hồng

ĐH Lạc Hồng

ĐH Lạc Hồng

ĐH Lạc Hồng

ĐH Lạc Hồng

ĐH Duy Tân

ĐH Duy Tân

ĐH Duy Tân

CĐ Nghề Công nghệ Hà Tĩnh

ĐH Công nghiệp Hà Nội

ĐH Công nghiệp Hà Nội

CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Nội

ĐH SPKT Hưng Yên

ĐH SPKT Tp.HCM

ĐH SPKT Tp.HCM

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...