Có 225 kết quả :

Hỗ trợ bữa trưa cho 20.000 em nhỏ vùng cao

Hỗ trợ bữa trưa cho 20.000 em nhỏ vùng cao

TPO - Thực hiện 77 công trình điểm trường, nhà vệ sinh, khu nội trú, nhà hạnh phúc... và hỗ trợ bữa trưa cho 20.000 em nhỏ ở vùng cao, là kết quả nổi bật của Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 Hoàng Hoa Trung và những thành viên nhóm Tình nguyện Niềm Tin trong năm 2020.
Xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh trong các trường đại học là một trong những giải pháp để phát triển khoa học - công nghệ trong thời gian tới. Ảnh: Diệp An

Cần 'khoán 10' cho khoa học - công nghệ

TP - Một trong những mục tiêu về giáo dục được đưa ra trong Văn kiện Ðại hội Ðảng XIII là gắn kết chặt chẽ giáo dục - đào tạo với nghiên cứu, triển khai, ứng dụng các thành tựu khoa học - công nghệ; hình thành các trung tâm nghiên cứu xuất sắc, các nhóm đổi mới sáng tạo mạnh. Ðể khoa học - công nghệ thực sự phát triển, cần phải tháo gỡ nhiều nút thắt và cần một cơ chế tương tự “khoán 10” trong hoạt động khoa học - công nghệ.
Mặt Trăng ra đời như thế nào?

Mặt Trăng ra đời như thế nào?

Mô phỏng siêu máy tính cho thấy Mặt trăng có thể đã hình thành như thế nào thông qua vụ va chạm của Trái đất với hành tinh cỡ sao Hỏa có tên Theia vào 4,5 tỷ năm trước.
Trường đại học và doanh nghiệp công nghệ hàng đầu hợp tác đào tạo nhân lực 4.0

Trường đại học và doanh nghiệp công nghệ hàng đầu hợp tác đào tạo nhân lực 4.0

TPO - Ngày 18/11/2020, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn FPT – Tập đoàn tiên phong chuyển đổi số và trường ĐH Bách khoa Hà Nội – đơn vị đào tạo nhân lực CNTT chất lượng hàng đầu cả nước đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện khẳng định nỗ lực của hai bên trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
TPHCM tạo sân chơi để kiều bào 'hiến kế'

TPHCM tạo sân chơi để kiều bào 'hiến kế'

TPO - Giải thưởng Sáng tạo TPHCM không chỉ là sân chơi của các tập thể, cá nhân trong nước mà còn mở rộng ra cho kiều bào ở nước ngoài có các công trình, đề tài, tác phẩm, sáng tác, giải pháp, dịch vụ sáng tạo.