Robocon lại vào guồng quay mới

Robocon lại vào guồng quay mới
TPO - Vòng loại Robocon 2014 khu vực miền Bắc đã khởi tranh vào sáng nay 2/4, đánh dấu một mùa Robocon mới cho sinh viên lĩnh vực khoa học – kỹ thuật – công nghệ.

Robocon Việt Nam đã trải qua 13 mùa, trở thành cuộc chơi công nghệ lớn nhất và cũng duy nhất dành cho sinh viên tại Việt Nam. Không còn tạo sức hút mạnh mẽ như những năm trước, nhưng Robocon vẫn là sân chơi hấp dẫn cho sinh viên công nghệ tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Lần thứ 13 tổ chức, Robocon Việt Nam 2014 vẫn do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Toyota Việt Nam.

Robocon lại vào guồng quay mới ảnh 1

Sau khi khởi tranh tại miền Bắc sáng nay 2/4, vòng loại khu vực của Robocon 2014 cũng sẽ diễn ra liên tục cho tới ngày 6/4 tại Đà Nẵng, TPHCM và Đà Nẵng để chọn ra các đội mạnh nhất tham dự vòng chung kết.

Năm nay, 161 đội Robocon đã đăng ký tham dự vòng loại 3 khu vực, trong đó khu vực miền Bắc vẫn đông đảo nhất với 110 đội tới từ 19 trường.

Sau vòng loại, 32 đội xuất sắc nhất sẽ sẽ tham gia Vòng Chung kết từ ngày 5/5 - 11/5/2014 tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Robocon lại vào guồng quay mới ảnh 2

Năm nay, Cuộc thi Robocon quốc tế sẽ được tổ chức tại Ấn Độ với chủ đề “GIA ĐÌNH ROBOT” nhằm vinh danh và ngợi ca những bậc cha mẹ vì những cống hiến vĩ đại cho những người con. Như thường lệ, Robocon Việt Nam cũng chính là vòng loại cả nước để chọn ra đội xuất sắc nhất tham dự Robocon quốc tế.

Sân thi đấu năm nay sẽ là một công viên để hai đội - hai gia đình robot thực hiện 3 trò chơi là: Seesaw (cầu bập bênh), Pole walk (đi bộ trên cột) và Swing (xích đu). Khi robot con hoàn thành 3 nhiệm vụ, nó có thể thực hiện tiếp nhiệm vụ thứ 4 tại cầu thang vận động được đặt giữa công viên.

Nếu robot con có thể vẫy cờ trên điểm cao nhất thì đội đó sẽ đạt được “SHABAASH” hay còn được gọi lại chiến thắng tuyệt đối. Robot con là trung tâm của Robocon mùa này, nhưng vẫn cần phối hợp chặt chẽ với robot bố mẹ để có được kết quả tốt nhất.

Robocon lại vào guồng quay mới ảnh 3
Robocon lại vào guồng quay mới ảnh 4
MỚI - NÓNG