Có 1107 kết quả :

Bệnh nhân SXH được điều trị tại BV Bạch Mai

Miền Bắc đối mặt với bùng phát dịch sốt xuất huyết

TP - Miền Bắc vào mùa nắng nóng kèm mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để muỗi gây bệnh sốt xuất huyết (SXH) phát triển, kết hợp với người dân đi du lịch, nghỉ hè đến những vùng dịch đang lưu hành nên dự báo dịch SXH tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tăng mạnh vào tháng 8.
Miền Bắc, miền Trung đang bước vào cao điểm nắng nóng mùa hè năm nay Ảnh: Trọng Tài

Miền Bắc, miền Trung bước vào cao điểm nắng nóng

TP - Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc, cuối tháng 7 ở miền Trung.
Miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng

Miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng

TP - Hôm nay (1/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc lại chìm trong mưa rét

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc lại chìm trong mưa rét

TPO - Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Ngoài ra, ở vùng núi phía Bắc, phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Miền Bắc rét đậm, rét hại tới khi nào?

Miền Bắc rét đậm, rét hại tới khi nào?

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên đêm 3 - 4/2, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Không khí lạnh gây rét đậm ở miền Bắc, miền Trung mưa rào

Không khí lạnh gây rét đậm ở miền Bắc, miền Trung mưa rào

TPO - Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Trong khi đó, từ chiều nay (17/1) đến 19/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.