Có 1125 kết quả :

Miền Bắc bước vào đợt rét đậm nhất năm

Miền Bắc bước vào đợt rét đậm nhất năm

TP - Mười ngày cuối của tháng 1 được nhận định có thể là khoảng thời gian rét nhất của mùa đông năm nay khi liên tiếp các đợt không khí lạnh có cường độ rất mạnh tràn xuống nước ta, khiến nhiệt độ thấp nhất từ hôm nay ở miền Bắc chỉ 7-10 độ, vùng núi 3-6 độ, riêng vùng núi cao dưới 0 độ.
Miền Bắc, Bắc Trung bộ sắp đón mưa rét

Miền Bắc, Bắc Trung bộ sắp đón mưa rét

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh thấp hoạt động nên khoảng từ đêm 11 đến ngày 13/12, khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện tăng chóng mặt

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện tăng chóng mặt

TPO - Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương cho biết, nắng nóng gay gắt kéo dài những ngày qua ở khu vực miền Bắc khiến lượng điện tiêu thụ tăng chóng mặt. Các số liệu tiêu thụ điện thực tế cho thấy, tổng lượng điện tăng chóng mặt với cả công suất và sản lượng cao nhất từ trước đến nay, đạt 465,9 triệu kWh, công suất đỉnh lớn nhất đạt 23.094 MW.
Nắng nóng gay gắt, nhiều tổ máy gặp sự cố, có tái diễn cắt điện?

Nắng nóng gay gắt, nhiều tổ máy gặp sự cố, có tái diễn cắt điện?

TPO - Ngày 13/7, Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương cho biết, nắng nóng trở lại ở khu vực miền Bắc đã khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao kỷ lục những ngày qua. Chỉ riêng khu vực miền Bắc đã chiếm hơn 50% lượng điện tiêu thụ trên toàn quốc. Nếu không có tình huống cực đoan, sự cố, các tuần tới sẽ không còn tình trạng cắt điện.
Miền Bắc chuyển mưa lớn từ chiều tối nay

Miền Bắc chuyển mưa lớn từ chiều tối nay

TPO - Từ chiều tối nay (4/7), miền Bắc chuyển mưa lớn. Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có mưa dông rải rác vào chiều tối và đêm nhưng giảm về cường độ so với những ngày trước. Miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt.
EVN cho biết, khi có sự cố hay gặp tình huống cực đoan, việc tiết giảm điện vẫn có thể sẽ xảy ra.

Tin mới về việc cắt điện trong tháng 7

TPO - Liên quan đến việc đảm bảo cấp điện trong tháng 7, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, từ nay đến 20/7 hệ thống điện đáp ứng được nhu cầu phụ tải khu vực miền Bắc. Tuy nhiên, theo EVN, khi có sự cố hay gặp tình huống cực đoan, việc tiết giảm điện vẫn có thể sẽ xảy ra.
Giảm cắt điện ở miền Bắc trong tuần tới

Giảm cắt điện ở miền Bắc trong tuần tới

TPO - Trong báo cáo gửi Thủ tướng về tình hình cung cấp điện trong nửa đầu tháng 6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, lượng nước về nhiều thuỷ điện có sự cải thiện, tiêu thụ điện giảm và việc cấp than cho sản xuất điện được đảm bảo sẽ giúp miền Bắc giảm cắt điện trong tuần tới.
Hạ lưu thuỷ điện Sơn La - thuỷ điện lớn nhất Đông Nam Á, khô kiệt nước. Ảnh: Chí Tuệ

Thủy điện Hòa Bình sắp 'chết khát': Cảnh báo cuối cùng về một thảm họa?

TPO - Theo các chuyên gia, để giải bài toán thiếu điện, phải sớm gỡ rào cản cơ chế, dám chịu trách nhiệm và gỡ nút thắt về nguồn, về đầu tư. Việc thủy điện Hòa Bình - thủy điện lớn cuối cùng ở khu vực miền Bắc còn nước - chỉ còn vài ngày nữa về mực nước chết sẽ kéo theo nguy cơ thiếu điện cực kỳ căng thẳng cho toàn miền Bắc.
Bệnh nhân SXH được điều trị tại BV Bạch Mai

Miền Bắc đối mặt với bùng phát dịch sốt xuất huyết

TP - Miền Bắc vào mùa nắng nóng kèm mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để muỗi gây bệnh sốt xuất huyết (SXH) phát triển, kết hợp với người dân đi du lịch, nghỉ hè đến những vùng dịch đang lưu hành nên dự báo dịch SXH tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tăng mạnh vào tháng 8.
Miền Bắc, miền Trung đang bước vào cao điểm nắng nóng mùa hè năm nay Ảnh: Trọng Tài

Miền Bắc, miền Trung bước vào cao điểm nắng nóng

TP - Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc, cuối tháng 7 ở miền Trung.
Miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng

Miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng

TP - Hôm nay (1/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.