TPO - Sáng 23/1 (mùng 2 Tết), bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta. Chiều tối đến đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến những nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.
TPO - Tắm nước mùi già vào dịp Tết là thói quen, nét đặc trưng của người dân miền Bắc nói chung và người dân Hà Nội nói riêng. Mùi già được bày bán tựa như lời nhắc Tết đang gần kề.
TP - Ngoài điều kiện thời tiết và các nguyên nhân từ giao thông, xây dựng, sản xuất, thì đốt rơm rạ là nguyên nhân quan trọng dẫn đến ô nhiễm không khí nghiêm trọng những ngày qua ở miền Bắc.
TPO - Trong hai ngày cuối tuần 16 và 17/7, nắng nóng diện rộng xuất hiện trở lại ở miền Bắc và miền Trung. Khu vực Hà Nội nắng gắt cục bộ, nhiệt cao phổ biến từ 35 độ C.
TPO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Tp.Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới, biển động mạnh.
TPO - Ngày 3/7, tại Hà Nội, diễn ra Vòng thi khu vực miền Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII, với sự tham gia tranh tài của 288 thí sinh và Ngày hội Sáng tạo - Công nghệ khu vực miền Bắc năm 2022.
TP - Miền Bắc vào mùa nắng nóng kèm mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để muỗi gây bệnh sốt xuất huyết (SXH) phát triển, kết hợp với người dân đi du lịch, nghỉ hè đến những vùng dịch đang lưu hành nên dự báo dịch SXH tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tăng mạnh vào tháng 8.
TP - Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc, cuối tháng 7 ở miền Trung.
TPO - Dự báo thời tiết 5/6, khu vực miền Bắc tiếp tục nắng nóng trên 37 độ, nhưng từ chiều tối bắt đầu mưa giông và sẽ kéo dài nhiều ngày. Trung Bộ còn nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa giông vào chiều tối.
TP - Hôm nay (1/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.
TPO - Mặc dù đã gần giữa tháng 5, là thời điểm khởi đầu mùa hè ở miền Bắc và miền Trung, nhưng trời không nắng nóng như mọi năm mà mát mẻ. Thậm chí miền Bắc còn chuẩn bị đón một đợt lạnh hiếm gặp trong 40 năm.
TPO - Khoảng từ ngày 31/3-1/4, miền Bắc đón một đợt gió mùa đông bắc cường độ mạnh. Trong khi đó, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
TP - Miền Bắc đón rét nàng Bân khiến nền nhiệt giảm mạnh trong khi miền Trung, Tây Nguyên đón một đợt mưa rất lớn và kéo dài những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4.
TPO - Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Ngoài ra, ở vùng núi phía Bắc, phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
TPO - Đến ngày 27/3, tiếp tục có sự tranh chấp giữa khối không khí ấm và khối không khí khô và rét, khu vực Bắc Bộ trở lại tình trạng mưa dông và lạnh.
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc Bộ tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại; vùng đồng bằng và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên hôm nay và ngày mai (09/02) ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên đêm 3 - 4/2, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
TPO - Ở Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
TPO - Từ đêm 29/1 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ C.
TPO - Khoảng đêm 28 ngày 29/01 (tức 26-27 tháng Chạp), các tỉnh Miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông. Từ ngày 29/1 trời chuyển rét đậm, rét hại, riêng vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết.
TPO - Dự báo, khoảng ngày 28/1 (tức 26 tháng Chạp) các tỉnh miền Bắc chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh kết hợp với sự hoạt động của rãnh gió Tây trên cao duy trì nhiều ngày nên có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
TPO - Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Trong khi đó, từ chiều nay (17/1) đến 19/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
TPO - Bên cạnh đó, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.