Kết thúc tìm kiếm cứu nạn tàu cá Bình Thuận bị chìm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận thông báo dừng tìm kiếm cứu nạn tàu cá BTh 97478 TS vì 6 lao động còn lại đã chết, thi thể bị thả xuống biển, không xác định vị trí.

Ngày 25/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã có công văn gởi Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn về việc kết thúc tìm kiếm cứu nạn tàu cá BTh 97478 TS (tỉnh Bình Thuận) bị chìm trên biển vào ngày 10/7.

Cụ thể, từ 6h30 đến 8 giờ ngày 24/7, tại Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa), Đoàn công tác của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cùng UBND TP Phan Thiết, các cơ quan liên quan đã tổ chức tiếp nhận bàn giao xong 5 lao động (gồm Bùi Văn Toàn, Nguyễn Văn Mỹ, Bùi Văn Vinh, Lê Văn Dũng, Nguyễn Thành La).

Sau khi tiếp nhận, tiến hành kiểm tra y tế và sức khỏe các ngư dân đã ổn định, đến 13h30 cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận đã đưa 5 lao động về đến TP Phan Thiết an toàn, bàn giao xong cho địa phương và gia đình để tiếp tục theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Kết thúc tìm kiếm cứu nạn tàu cá Bình Thuận bị chìm ảnh 1

Lực lượng quân y đưa ông Trần Thuận Thanh về thị xã Ninh Hoà chữa trị. Ảnh L.H.

Trước đó, trong ngày 21/7, 4 lao động khác trên tàu cá bị nạn đã được tàu cá BĐ 96935 TS và tàu CSB 7011 đưa về cảng của Hải đoàn 32, Vùng Cảnh sát biển 3 ở Ninh Hòa (Khánh Hòa) và đã được đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận đến tiếp nhận, bàn giao về gia đình an toàn. Riêng thuyền viên Trần Thuận Thanh vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, vào ngày 10/7, tàu cá BTh 97478TS gồm 15 thuyền viên, do ông Bùi Văn Toàn (50 tuổi, ngụ TP Phan Thiết) làm chủ tàu, kiêm thuyền trưởng khi đang trên đường trở về đất liền thì bị chìm.

Sau khi xảy ra sự cố, theo lời kể của các nạn nhân, 15 thuyền viên đã chia nhau lên 2 chiếc thuyền thúng, một chiếc 7 người và một chiếc 8 người để thoát thân.

Đến ngày 19/7, tàu cá BĐ 96935TS của Bình Định phát hiện chiếc thuyền thúng có 7 người, nhưng chỉ cứu sống được 4 người. 3 người còn lại do kiệt sức đã tử vong và được thả trôi trên biển.

Tiếp đến ngày 22/7, chiếc thuyền thúng còn lại đã được một tàu vận tải của nước ngoài phát hiện và cứu sống được 5 thuyền viên. 3 thuyền viên khác cũng đã tử vong trước đó vì kiệt sức.

Qua thông tin từ những thuyền viên còn sống sót, tổng cộng có 6 thuyền viên đã tử vong trong những ngày lênh đênh, trôi dạt trên biển. Các lao động trên thúng đã thả thi thể xuống biển, không xác định vị trí khi thả.

Như vậy đến nay, 9 trong tổng số 15 thuyền viên gặp nạn đã được cứu sống và được đưa vào bờ an toàn. 6 người khác phải nằm lại vĩnh viễn giữa trùng khơi.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận báo cáo kết thúc công tác tìm kiếm cứu nạn để Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, UBND tỉnh Bình Thuận biết để có chỉ đạo chung.

MỚI - NÓNG