Tàu cá bị sóng đánh chìm, hai người mất tích

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một tàu cá đang trên đường vào bờ tránh mưa thì bị sóng đánh chìm khiến hai người mất tích.

Chiều 12/7, Ban Chỉ huy Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết lực lượng biên phòng đang phối hợp lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và người dân tìm kiếm hai người bị mất tích do tàu cá bị chìm.

Tàu cá bị sóng đánh chìm, hai người mất tích ảnh 1

Tàu cá bị sóng đánh chìm khiến 2 người mất tích.

Theo tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, một tàu cá đi từ ngoài biển vào bờ, khi đến gần bờ thì tàu cá bị sóng đánh chìm. Lúc này, trên tàu có 7 người, 5 người đã bơi vào bờ, còn 2 người mất tích.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Phú Quốc, trong 3 ngày từ ngày 10/7 đến nay, mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm sập 3 căn nhà và 4 căn nhà trọ, tốc mái 34 căn và 3 tàu cá bị chìm tại bến ở xã Gành Dầu.

Trong hôm nay, mưa lớn kèm theo giông lốc tiếp tục gây nhiều thiệt hại về tài sản của nhân dân ở nhiều địa phương trong tỉnh Kiên Giang.

Hiện nay gió mùa Tây Nam trên vùng biển Kiên Giang hoạt động với cường độ mạnh kết hợp triều biển Tây đang lên nên khả năng các vùng ven biển Kiên Giang xuất hiện các đợt nước dâng gây ngập úng ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông ven biển huyện Châu Thành, An Biên, An Minh.

Lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ và chính quyền tại các địa phương triển khai giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Cũng do mưa lớn, các tàu phà vận tải hành khách từ đất liền ra đảo và ngược lại đã tạm dừng hoạt động từ 6h ngày 11/7 khiến hàng nghìn du khách bị kẹt tại các đảo.

MỚI - NÓNG