Tàu ra đảo Phú Quốc tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do thời tiết xấu nên tàu, phà vận tải hành khách từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc (Kiên Giang) tạm ngưng hoạt động từ 6 giờ ngày 11/7 cho đến khi thời tiết bình thường trở lại.

Ngày 11/7, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, toàn bộ phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo trong tỉnh và ngược lại đều phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu.

Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, dự báo trong hôm nay (11/7), vùng biển tỉnh Kiên Giang có nhiều mây, có mưa rào và giông, trong cơn mưa đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió tây đến tây nam cấp 5, giật cấp 6, giật cấp 7- 8, sóng cao 1,5- 2,5m, có lúc trên 2,5m, biển động.

Tàu ra đảo Phú Quốc tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu ảnh 1

Kiên Giang tạm dừng hoạt động các tàu chở khách đi, đến Phú Quốc do thời tiết xấu.

Do đó các phương tiện tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải phải tạm ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn cho hành khách. Thời gian tạm dừng từ 6 giờ ngày 11/7 đến khi thời tiết bình thường trở lại.

Dự báo đến ngày 12 và 13/7, trên các vùng biển Nam bộ, gió Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, biển động đến động mạnh, độ cao sóng từ 2-4m, thời tiết biển có mưa rào và dông, trong cơn giông đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

Thông tin từ các công ty vận tải hành khách bằng đường thủy cho biết, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Hiện có một số công ty du lịch lữ hành có một đoàn khách TPHCM hơn 130 người đang kẹt ở TP. Rạch Giá. Công ty tạm thời bố trí cho khách ăn uống và tham quan một vài điểm trong Rạch Giá, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.