Kết đắng cho mẹ chồng muốn huấn luyện con dâu thành 'gái đảm'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Khi con dâu đã không còn coi mẹ chồng là đối tượng cần cảnh giác, dè chừng và… chống đối nữa, những sự góp ý của bác sẽ trở nên dễ tiếp thu hơn. Tuy vậy, bác cũng đừng nghĩ nhất thiết phải huấn luyện con dâu thành một người kiểu mẫu như bác muốn.

Bác đúng là một người mẹ thương yêu con cái và cũng đã cố gắng để tỏ ra bao dung. Tuy nhiên, đối với một cô gái tính khí trẻ con và quen được nuông chiều như con dâu bác, có lẽ cần phải khéo léo và mềm dẻo hơn. Theo tôi, bác trước hết hãy chiếm được sự tin cậy của con dâu cái đã, để cô bé hiểu bác không phải muốn hoạnh họe, bẻ hành bẻ tỏi gì. Hãy thử ngồi tỉ tê nói chuyện quần áo, kiểu tóc, thậm chí “buôn dưa lê” chuyện nhạc nhẽo, sao xẹt với con dâu một chút, nhờ cô bé tư vấn về làm đẹp chẳng hạn. Những câu chuyện như vậy rất dễ kéo hai người phụ nữ lại gần nhau như hai người bạn, nhất là với người như con dâu bác.

Khi con dâu đã không còn coi mẹ chồng là đối tượng cần cảnh giác, dè chừng và… chống đối nữa, những sự góp ý của bác sẽ trở nên dễ tiếp thu hơn. Tuy vậy, bác cũng đừng nghĩ nhất thiết phải huấn luyện con dâu thành một người kiểu mẫu như bác muốn. Nếu như cô ấy và con trai bác vẫn hạnh phúc, hài lòng với sự “đoảng, lười” của cô ấy thì bác cũng không cần quá đau đáu về chuyện này, chỉ cần con dâu tiến bộ so với trước là được rồi.

Trường hợp hai mẹ con không thể “xích lại gần nhau”, hai bên đều căng thẳng, bác nên đồng ý cho các con ra ở riêng. Con bác đã lập gia đình nghĩa là đã lớn, bác không cần lo cho anh ấy như một đứa trẻ, nếu rời mẹ ra thì cơm không có ăn, áo không có mặc. Bác chỉ cần nghĩ, con mình đang hạnh phúc, thế là có thể an tâm rồi, phải không?

MỚI - NÓNG
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
TPO - Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Phía Ấn Độ cam kết sẽ trao đổi, chuyển giao cho các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo...