Vì lý do này mà con dâu bị mẹ chồng hành ‘lên bờ xuống ruộng’

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Hầu hết đàn ông thích gái trẻ và gái trinh, lại thêm tính sĩ diện nữa. Nếu như họ vẫn quyết lấy một gái nạ dòng thì chắc chắn người phụ nữ ấy phải có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp, khiến cho chuyện không trẻ, không “nguyên vẹn”, đã có con… không còn là vấn đề đáng kể nữa.

Bác An Trí. ạ, bác rất sai trong câu chuyện “Ác cảm vì con dâu là 'gái nạ dòng' mẹ chồng hành đủ đường và cái kết xứng đáng”. Điều này cũng xuất phát từ tư tưởng phong kiến lạc hậu trọng nam khinh nữ và việc chỉ coi con mình là tuyệt vời nhất, còn con gái nhà người ta không có giá trị gì.

Các bà mẹ chồng luôn nghĩ rằng, con trai mình thiệt thòi khi lấy một phụ nữ từng qua một lần đò (nếu con họ từng có một vài đời vợ mà cưới gái tân thì họ lại thấy cực kỳ hợp lý). Nhưng có thiệt gì đâu nhỉ? Vì con trai mình không phải người đàn ông đầu tiên của cô ấy ư? Nhưng chính anh con trai của bác lại không hề thấy thiệt thòi về điều ấy cơ mà, vậy thì việc gì bác phải xót ruột thay, bác có phải làm chồng cô ấy đâu? Còn với tư cách con dâu, cô ấy vẫn đối xử đúng phận dâu con với bác, có thua gì những nàng khác?

Riêng tôi lại thấy, thay vì hậm hực, tức tối vì con cưới gái nạ dòng, các bà mẹ nên nghĩ theo hướng tích cực rằng, chắc chắn con mình đã cưới được một người vợ rất tuyệt, rằng con mình may mắn mới có cô ấy làm vợ. Tại sao? Bởi hầu hết đàn ông thích gái trẻ và gái trinh, lại thêm tính sĩ diện nữa. Nếu như họ vẫn quyết lấy một gái nạ dòng thì chắc chắn người phụ nữ ấy phải có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp, khiến cho chuyện không trẻ, không “nguyên vẹn”, đã có con… không còn là vấn đề đáng kể nữa. Lấy một người phụ nữ như vậy, người đàn ông sẽ được hạnh phúc.

Vì thế bác ạ, thay vì hoạnh họe hắt hủi con dâu, bác hãy mở lòng với cô ấy. Đừng tự hủy hoại cơ hội hạnh phúc của con trai mình và cơ hội có thêm một đứa con gái hiếu thảo của chính mình.

MỚI - NÓNG