Mẹ đẻ ‘tỵ nạnh’ đủ đường với thông gia vì con gái cư xử thế này

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Con gái tôi về thăm bố mẹ thì chỉ mua đồng quà tấm bánh hay vài thứ linh tinh, còn mua cho bố mẹ chồng thì đủ thứ, nào máy điều hòa mới, ti vi mới, ngày Tết cũng biếu tiền bố mẹ chồng nhiều gấp mấy lần bố mẹ ruột. 

Tôi đau khổ lắm, công mang nặng đẻ đau, lo lắng cho con cả đời, giờ nó lấy chồng là coi như mất con. Trong mắt nó chỉ có mẹ chồng chứ không có mẹ đẻ.

Con gái tôi lấy chồng đã 3 năm. Nó xuất giá, tôi lo đứt ruột, sợ con khổ, sợ con bị nhà chồng hành hạ. Rồi nỗi lo cũng qua đi khi tôi thấy con gái khôn khéo, rất biết lấy lòng nhà chồng, nên được cả gia đình họ yêu quý, đối xử tử tế. Nhưng rồi niềm vui cũng biến thành nỗi buồn khi tôi nhận ra, con tôi quá ích kỷ. Nó chỉ chăm chăm lo lắng cho bố mẹ chồng nó, lúc nào cũng bố mẹ chồng là nhất, còn hai đấng sinh thành thì coi như bị ra rìa.

Hai nhà nội ngoại cách nhau có hơn 20 cây số, hồi mới cưới nó còn về thăm mỗi cuối tuần, nhưng bây giờ viện cớ con nhỏ, phải vài ba tuần chúng nó mới về một lần, còn thì chỉ điện thoại. Con gái tôi hồi ở nhà thì việc gì cũng mẹ làm, chỉ mỗi đi làm và ăn chơi, tối về rửa mấy cái bát là xong; nhưng về nhà chồng thì xung phong làm mọi việc, mẹ chồng mó vào cái gì nó cũng tranh làm, bảo sợ mẹ mệt mẹ ốm, tôi thấy mà chạnh lòng.

Con gái tôi về thăm bố mẹ thì chỉ mua đồng quà tấm bánh hay vài thứ linh tinh, còn mua cho bố mẹ chồng thì đủ thứ, nào máy điều hòa mới, ti vi mới, ngày Tết cũng biếu tiền bố mẹ chồng nhiều gấp mấy lần bố mẹ ruột. Tôi có ý tủi thân thì nó giận ngược lại tôi, và lý sự rằng bố mẹ có thiếu gì đâu, tiền bạc cũng xông xênh, trong khi bố mẹ chồng con thì nghèo, con giúp nhiều hơn là đúng… Nó nói thì hay lắm, nhưng tôi thấy chẳng lọt tai. Con trai hay con gái cũng vậy, bố mẹ mình phải là nhất chứ, không ưu tiên được thì cũng phải công bằng chứ. Tôi rất buồn khi nghĩ đến tương lai con trai mình lấy vợ; đến con gái mình còn chẳng thương mình thì hy vọng gì ở con dâu đây?

MỚI - NÓNG