Có 74 kết quả :

Ảnh minh họa

Cục thuế Hà Nội cảnh báo việc 'khai khống' giá khi mua bán bất động sản

TPO - Cục thuế Hà Nội khuyến nghị các tổ chức, cá nhân mua bán nhà đất cần trung thực kê khai giá trị bất động sản trên hợp đồng mua bán. Việc xác định, khai báo sai giá trị tài sản nhằm giảm tiền thuế phải nộp có thể gây nên những phiền hà, thiệt hại nếu cơ quan thuế, cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh khi nghi ngờ có sự khai gian nhằm trốn thuế.
Rất nhiều người phải khai báo thay đổi thông tin với cơ quan thuế khi đổi sang CCCD (người dân thực hiện thủ tục thuế tại Cục Thuế Hà Nội) Ảnh: Như Ý

Sử dụng căn cước công dân gắn chíp: Gặp khó khi khai báo thuế

TP - Ngành Công an đang đổi căn cước công dân (CCCD) mới có gắn chíp, với mục tiêu hơn 50 triệu người được đổi CCCD trong năm nay. Sau khi đổi căn cước mới, người dân lại phải khai báo thay đổi thông tin với cơ quan thuế theo phương thức rất thủ công, dù giao dịch điện tử đã được Chính phủ yêu cầu thực hiện.
Ảnh minh hoạ: Internet

Phạt hàng chục triệu đồng vì 'thổi' giá thuốc

TPO - Thanh tra Bộ Y tế vừa có các văn bản số 15/QĐ - XPVPHC và 16/QĐ - XPVPHC ngày 18/1/2018 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với hai doanh nghiệp là Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Phương và Công ty Cổ phần Đông dược Á Châu do vi phạm về kinh doanh thuốc.
Cận ảnh tòa biệt phủ Yên Bái của ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Nam Trần.

Kê khai nhiều, kiểm soát chẳng bao nhiêu

TP - “Để chứng minh tài sản đó bất minh hay không rất khó, vì không kiểm soát được thu nhập của toàn xã hội. Nếu ở nước ngoài, nói vay của ông A, người ta biết ngay tài sản của ông A. Nhưng ở ta, bảo tôi vay của ông A, nhưng ông A không thuộc diện kiểm soát tài sản, thu nhập thì làm sao có thể kiểm tra được? Đây là vấn đề rất khó và đang bí”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Mạnh Cường trò chuyện cùng PV Tiền Phong.
Cận cảnh kiểm tra dịch MERS ở sân bay Nội Bài

Cận cảnh kiểm tra dịch MERS ở sân bay Nội Bài

TPO - Để phòng chống dịch MERS xâm nhập vào Việt Nam qua đường cửa khẩu hàng không Nội Bài, hành khách từ các nước Trung Đông và Hàn Quốc phải ghi tờ khai y tế. Việc kiểm tra thân nhiệt được tiến hành đối với tất cả các hành khách từ nước ngoài về.
Đề nghị sửa quy định về BHYT hộ gia đình

Đề nghị sửa quy định về BHYT hộ gia đình

TP - Ngày 29/5, Bộ Y tế có công văn gửi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, thời gian gần đây Bộ nhận được thông tin phản ánh từ người dân, một số địa phương, về những phức tạp trong kê khai, xác nhận của thông tin về thành viên hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) gây phiền hà người tham gia BHYT.
Doanh nghiệp nước ngoài kê khai online từ 1/3

Doanh nghiệp nước ngoài kê khai online từ 1/3

TP - Theo Bộ KH&ĐT, từ ngày 1/3, Hệ thống Thông tin Quốc gia về Đầu tư nước ngoài (ĐTNN) sẽ chính thức vận hành. Từ thời điểm đó, việc sử dụng hệ thống này sẽ bắt buộc với tất cả cơ quan quản lý nhà nước về ĐTNN, các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).