Có 66 kết quả :

Rất nhiều người phải khai báo thay đổi thông tin với cơ quan thuế khi đổi sang CCCD (người dân thực hiện thủ tục thuế tại Cục Thuế Hà Nội) Ảnh: Như Ý

Sử dụng căn cước công dân gắn chíp: Gặp khó khi khai báo thuế

TP - Ngành Công an đang đổi căn cước công dân (CCCD) mới có gắn chíp, với mục tiêu hơn 50 triệu người được đổi CCCD trong năm nay. Sau khi đổi căn cước mới, người dân lại phải khai báo thay đổi thông tin với cơ quan thuế theo phương thức rất thủ công, dù giao dịch điện tử đã được Chính phủ yêu cầu thực hiện.
Ảnh minh hoạ: Internet

Phạt hàng chục triệu đồng vì 'thổi' giá thuốc

TPO - Thanh tra Bộ Y tế vừa có các văn bản số 15/QĐ - XPVPHC và 16/QĐ - XPVPHC ngày 18/1/2018 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với hai doanh nghiệp là Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Phương và Công ty Cổ phần Đông dược Á Châu do vi phạm về kinh doanh thuốc.
Cận ảnh tòa biệt phủ Yên Bái của ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Nam Trần.

Kê khai nhiều, kiểm soát chẳng bao nhiêu

TP - “Để chứng minh tài sản đó bất minh hay không rất khó, vì không kiểm soát được thu nhập của toàn xã hội. Nếu ở nước ngoài, nói vay của ông A, người ta biết ngay tài sản của ông A. Nhưng ở ta, bảo tôi vay của ông A, nhưng ông A không thuộc diện kiểm soát tài sản, thu nhập thì làm sao có thể kiểm tra được? Đây là vấn đề rất khó và đang bí”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Mạnh Cường trò chuyện cùng PV Tiền Phong.
Cận cảnh kiểm tra dịch MERS ở sân bay Nội Bài

Cận cảnh kiểm tra dịch MERS ở sân bay Nội Bài

TPO - Để phòng chống dịch MERS xâm nhập vào Việt Nam qua đường cửa khẩu hàng không Nội Bài, hành khách từ các nước Trung Đông và Hàn Quốc phải ghi tờ khai y tế. Việc kiểm tra thân nhiệt được tiến hành đối với tất cả các hành khách từ nước ngoài về.
Đề nghị sửa quy định về BHYT hộ gia đình

Đề nghị sửa quy định về BHYT hộ gia đình

TP - Ngày 29/5, Bộ Y tế có công văn gửi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, thời gian gần đây Bộ nhận được thông tin phản ánh từ người dân, một số địa phương, về những phức tạp trong kê khai, xác nhận của thông tin về thành viên hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) gây phiền hà người tham gia BHYT.
Doanh nghiệp nước ngoài kê khai online từ 1/3

Doanh nghiệp nước ngoài kê khai online từ 1/3

TP - Theo Bộ KH&ĐT, từ ngày 1/3, Hệ thống Thông tin Quốc gia về Đầu tư nước ngoài (ĐTNN) sẽ chính thức vận hành. Từ thời điểm đó, việc sử dụng hệ thống này sẽ bắt buộc với tất cả cơ quan quản lý nhà nước về ĐTNN, các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). 
Cách chức bí thư Đảng ủy xã vì gian lận bằng cấp

Cách chức bí thư Đảng ủy xã vì gian lận bằng cấp

TP - Chiều 28/1, ông Đào Xuân Yên - Bí thư Huyện ủy Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết: Ban thường vụ Huyện ủy Hà Trung vừa có quyết định cách chức ủy viên ban thường vụ Đảng bộ xã Hà Phú đối với ông Nguyễn Chí Thanh (SN 1973) - Bí thư Đảng ủy xã Hà Phú nhiệm kỳ 2010 - 2015. 
Vé tàu sai thông tin được trả miễn phí

Vé tàu sai thông tin được trả miễn phí

TP - Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, trong quá trình mua vé qua mạng, nhiều hành khách mắc lỗi dẫn tới sai lệch về thông tin cá nhân in trên vé, khiến hành khách không được đi tàu và không được trả lại tiền vé.
Có cơ chế kiểm soát việc dịch chuyển tài sản

Có cơ chế kiểm soát việc dịch chuyển tài sản

TP - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, cần phải cân nhắc giải pháp công khai tài sản quan chức tại nơi cư trú, thu hẹp diện phải kê khai, bởi trong công tác phòng chống tham nhũng, điều quan trọng nhất là kiểm soát được tài sản và thu nhập, ngăn chặn tình trạng dịch chuyển tài sản ra nước ngoài, hoặc cho người thân…
Ai giám sát tài sản quan chức?

Ai giám sát tài sản quan chức?

TP - Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Đình Quyền, kê khai tài sản là một trong những giải pháp để tiến tới quá trình kiểm soát tài sản. Ở các nước, để chống được tham nhũng, vấn đề quan trọng nhất là kiểm soát tài sản.
“Bộ phận không nhỏ” ở đâu?

“Bộ phận không nhỏ” ở đâu?

TP - Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 4 TPHCM sáng qua 15/10, trao đổi về tình hình đội ngũ cán bộ, công chức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, điều quan trọng là cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, chết sống với công việc, với đất nước của cán bộ.