Bảo hiểm Xã hội TT-Huế lên tiếng về tin nhắn lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Bảo hiểm Xã hội cảnh báo hành vi lợi dụng chính sách hỗ trợ đối tượng ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 để lừa đảo. Ảnh: BHXH Việt Nam
Cơ quan Bảo hiểm Xã hội cảnh báo hành vi lợi dụng chính sách hỗ trợ đối tượng ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 để lừa đảo. Ảnh: BHXH Việt Nam
TPO - Cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh TT-Huế vừa phát thông báo cảnh báo tình trạng lợi dụng chính sách hỗ trợ đối tượng ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ, để nhắn tin lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo Bảo hiểm Xã hội tỉnh TT-Huế, thời gian gần đây, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện các thủ đoạn như hướng dẫn kê khai tài sản, chiếm đoạt tiền có trong tài khoản ngân hàng thông qua hình thức nhắn tin qua Zalo hoặc nhắn tin SMS, gọi điện thoại và gửi đường dẫn (link) đăng nhập và một số ứng dụng, trang web…

Cụ thể, trên Zalo hoặc tin nhắn SMS điện thoại, nhiều người nhận được các nội dung thông báo được hỗ trợ về bảo hiểm thất nghiệp do ảnh hưởng của COVID-19. Tin nhắn lạ còn dẫn dụ, muốn nhận được tiền thì làm theo các hướng dẫn, thao tác trên điện thoại, máy tính…

Bảo hiểm Xã hội tỉnh TT-Huế khẳng định, đó là những tin nhắn của các đối tượng lừa đảo. Nếu nhận được tin nhắn và làm theo nội dung hướng dẫn, người dân có thể bị lừa, đánh cắp tài khoản và bị chiếm đoạt tiền.

Cùng với việc khẳng định tin nhắn lừa đảo, Bảo hiểm Xã hội TT-Huế khuyến cáo người dân tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào, nhất là không nhấp chuột, kích hoạt vào bất kỳ đường dẫn nào có dấu hiệu nghi ngờ.

"Khi nhận được các tin nhắn hoặc các cuộc gọi đến từ các số điện thoại lạ, hay các số điện thoại quốc tế tự xưng là cơ quan Bảo hiểm Xã hội, người dân cần nâng cao cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam 1900 9068 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời", nội dung cảnh báo từ Bảo hiểm Xã hội tỉnh TT-Huế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu du lịch Ao Vua hứa hẹn trở thành điểm du lịch chăm sóc sức khỏe thu hút du khách

Khu du lịch Ao Vua 'lột xác' sau đại dịch

TP - Trong thời điểm Hà Nội cùng cả nước đang cùng hướng đến trạng thái “bình thường mới”, tập trung phát triển du lịch nội địa thì Khu du lịch Ao Vua (huyện Ba Vì) đang thực hiện cải tạo, nâng cấp các hạng mục, đặc biệt có thêm khu chăm sóc sức khỏe, để sẵn sàng đón du khách trở lại vào dịp hè 2022.
Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn Ảnh: PVN

Lọc dầu Nghi Sơn gặp khó, Bộ Công Thương yêu cầu giám sát việc găm hàng trên toàn quốc

TPO - Trước việc Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn có thể cắt giảm công suất, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu để kịp thời phát hiện các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu.
Đặc sản ba miền đổ về Hà Nội bán Tết

Đặc sản ba miền đổ về Hà Nội bán Tết

TPO - Hàng loạt sản phẩm đặc sản của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đang được giới thiệu, bày bán tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), giúp người dân Thủ đô có cơ hội lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao mang đậm hương vị Việt.