Có 450 kết quả :

Trạm y tế hết thuốc, ông Nguyễn Văn C phải đến bệnh viện thăm khám

Thiếu thuốc cho bệnh nhân bảo hiểm y tế ở TPHCM

TP - Tình trạng thiếu thuốc trong danh mục bảo hiểm y tế đang diễn ra tại các cơ sở y tế ở TPHCM, ảnh hưởng không tốt đến hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài lý do dịch bệnh, những khó khăn trong đấu thầu mua sắm thuốc được nhận định là nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng trên.
Cách để được cấp lại sổ BHXH bị mất

Cách để được cấp lại sổ BHXH bị mất

TP - Bạn đọc Nguyễn Thị Minh Nam (Hà Tĩnh) hỏi: Tôi tham gia BHXH tự nguyện từ năm 2020 đến nay nhưng sổ BHXH đã bị thất lạc. Vậy tôi cần làm gì để được cấp lại sổ BHXH, thủ tục cấp lại sổ có thể làm trực tuyến trên ứng dụng VssID - BHXH số được không?
Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.
Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

TPO - Bộ Y tế bất ngờ ra thông báo ngừng chi trả bảo hiểm y tế đối với các thiết bị máy mượn, máy đặt phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Thông báo đột ngột này đang đẩy các bệnh viện vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và hậu quả được dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.
Xin đừng đánh đổi!

Xin đừng đánh đổi!

TP - Đại dịch Covid-19 xảy ra hai năm nay đã khiến hàng triệu người lao động thất nghiệp, mất việc làm. Nhiều người lao động sau 6, 10 thậm chí tới cả 15 năm làm việc, nay đến khi phải rời khỏi doanh nghiệp, họ vẫn không có tích cóp gì nhiều.
Đồng thuận với tăng lương tối thiểu 6% từ ngày 1/7

Đồng thuận với tăng lương tối thiểu 6% từ ngày 1/7

TPO - Các thành viên Hội đồng Tiền lương quốc gia đã đồng thuận thông qua phương án tăng lương tối thiểu 6% từ ngày 1/7 tới để báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định. Chia sẻ về kết quả này, đại diện các bên tại hội đồng dù chưa đạt kỳ vọng ban đầu, nhưng cam kết cùng chia sẻ với người lao động (NLĐ) để vượt qua khó khăn hậu dịch COVID-19.
Ảnh minh họa

Hà Nội tăng hỗ trợ tiền cho người đóng BHXH tự nguyện

TPO - UBND thành phố Hà Nội thống kê sau 13 năm thực hiện, số người đóng BHXH tự nguyện mới đạt 1,3% lực lượng lao động. Trong khi chỉ tiêu tới năm 2030, tỷ lệ này phải trên 10% và 65% người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp xã hội hàng tháng.
Ảnh minh họa

Hà Nội: Biến thể Omicron trong cộng đồng, chiếm tỷ lệ 80%

TPO - Bảo hiểm Xã hội thành phố cho biết, đơn vị đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng phần mềm tháo gỡ về mặt kỹ thuật cấp giấy chứng nhận nghỉ việc được hưởng bảo hiểm cấp cho người lao động khi bị nhiễm COVID-19. Phần mềm này xử lý hoàn toàn tự động, rất nhanh chóng, thuận tiện và đang chờ chạy demo và thử nghiệm .
Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ở Bắc Giang

Làm gì để tránh cảnh F0 'rồng rắn' xếp hàng chờ xác nhận tại trạm y tế phường?

TP - Số người mắc COVID-19 tự điều trị tại nhà ngày càng tăng, nhưng để được hưởng chế độ bảo hiểm ốm đau, người khỏi bệnh ít nhất phải xin xác nhận của trạm y tế cấp xã/phường nơi cư trú. Quy định này khiến những ngày qua các trạm y tế cấp phường ở Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải, người tới xin xác nhận khỏi COVID-19 xếp hàng dài chờ đợi.
Hôm nay (ngày 20/12) là hạn cuối nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với tất cả người lao động và doanh nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ (gói 38.000 tỷ đồng).

Ngày cuối cùng nhận hồ sơ hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp: Còn hàng triệu người chưa gửi hồ sơ

TPO - Hôm nay (ngày 20/12) là hạn cuối nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với tất cả người lao động và doanh nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ (gói 38.000 tỷ đồng). Tuy nhiên, tới nay vẫn còn hàng triệu người lao động thuộc diện nhận hỗ trợ nhưng chưa gửi đề nghị về cơ quan Bảo hiểm xã hội để được hỗ trợ.
Gặt lúa non

Gặt lúa non

TP - Gần nửa năm qua, vợ chồng chị Thảo, nhân viên một doanh nghiệp sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, không có việc làm ổn định do ảnh hưởng dịch bệnh. Khoản tiền trợ cấp và tích lũy ít ỏi trước đó nhanh chóng cạn kiệt, chị Thảo đành đến Bảo hiểm Xã hội thành phố Thủ Đức (TPHCM) làm thủ tục thanh toán bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần để có tiền trang trải cho gia đình, nhất là lo cho hai đứa con học hành.
NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.