Italy sẽ phong toả như Hồ Bắc để ngăn chặn Covid-19

Nhiều doanh nghiệp Italy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. (Ảnh: EPA-EFE)
Nhiều doanh nghiệp Italy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. (Ảnh: EPA-EFE)
TPO - Hơn 15 triệu người ở miền bắc Italy bị đưa vào diện cách ly bắt buộc từ sáng nay, khi chính phủ nước này chấp nhận những biện pháp triệt để nhằm chặn Covid-19 lây lan thêm. 

Thủ tướng Giuseppe Conte viết trên Twitter rằng ông đã ký kế hoạch hạn chế ra vào nghiêm ngặt trong một vùng rộng lớn bao gồm TP Venice và trung tâm tài chính Milan trong gần 1 tháng. 

“#Coronavirus, sắc lệnh mới cuối cùng được thông qua”, ông Conte viết, xác nhận những bài báo trước đó về việc phong toả khu vực. 

Nếu không có mục đích “nghiêm trọng”, như công việc đột xuất hay vấn đề gia đình, người dân sẽ không được phép vào hoặc rời khỏi các vùng cách ly, báo Corriere della Sera đưa tin. 

Cách làm này tương tự biện pháp được áp dụng ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Vùng cách ly bao trùm toàn bộ vùng Lombardy, Venice và các khu vực xung quanh, cùng với hai thành phố Parma và Rimini. Biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến 1/4 trong dân số 60 triệu người của Italy. 

Các bảo tàng, câu lạc bộ đêm, phòng gym và sòng bài ở vùng này đều phải đóng cửa. Người dân được khuyên ở nhà tối đa. Lệnh hạn chế sẽ được duy trì cho đến ngày 3/4.

Thủ tướng CH Czech Andrej Babis hôm nay kêu gọi Italy cấm công dân của mình đi đến các khu vực khác của châu Âu. 

“Italy cần cấm tất cả công dân đi ra các nơi khác của châu Âu vì chúng ta không thể làm như vậy trong khu vực Schengen”, ông Babis nói trên truyền hình nhà nước. 

CH Czech có 26 ca nhiễm được xác nhận đến ngày 7/3, với hầu hết các trường hợp từng đến Italy hoặc tiếp xúc với những người từng đến nước này. 

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.