Israel không kích Dải Gaza vì ba nam sinh bị giết

Một vụ không kích của Israel vào dải Gaza tháng 11/2012 (Ảnh: Press TV)
Một vụ không kích của Israel vào dải Gaza tháng 11/2012 (Ảnh: Press TV)
TP - Israel hôm qua không kích Dải Gaza để trả đũa lực lượng Hamas, sau khi tìm thấy thi thể của 3 nam sinh Do Thái mất tích. 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước đó tuyên bố Hamas sẽ phải trả giá, sau khi 3 thi thể được tìm thấy dưới những tảng đá gần thành phố bờ Tây Hebron. 


Quân đội Israel thông báo, máy bay của họ đã tấn công 34 địa điểm, đa số thuộc về lực lượng Hamas. Phía Israel không nói vụ không kích liên quan hành động bắt cóc và giết hại 3 nam sinh. 

Các bác sĩ Palestine nói rằng, hai người bị thương nhẹ trong vụ không kích, AP đưa tin. Hamas vẫn chưa lên tiếng xác nhận có liên quan hay không vụ 2 nam sinh 16 tuổi và 1 sinh viên 19 tuổi biến mất trong lúc đang đi nhờ xe gần khu định cư của người Do Thái hôm 12/6. 

Trong cuộc họp của Nội các Israel, quân đội nước này đề xuất triển khai “các hành động tương xứng và có cân nhắc” chống lại các tay súng ở Bờ Tây, nhưng Nội các không đồng ý với kế hoạch này. Mỹ và nước trung gian Ai Cập thúc giục Israel kiềm chế. 

“Họ có thể trừng phạt những kẻ phạm tội, nhưng không nên mất kiểm soát với những dân thường không liên quan đến tội ác”, Reuters dẫn lời một nhà ngoại giao trung gian người Ai Cập. 

Theo Theo AP, CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung tay súng Salvador Ramos. Nguồn: Marca

Chân dung hung thủ và đề xuất tranh cãi

TP - Trưa 24/5 (giờ Mỹ), một thanh niên 18 tuổi xả súng tại Trường Tiểu học Robb ở bang Texas, khiến 19 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng. Tổng chưởng lý bang Texas nhắc lại lời kêu gọi vũ trang cho giáo viên dù đề xuất này từng gây tranh cãi kịch liệt.
Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.