Israel không kích 9 mục tiêu quân sự Syria

Israel tiến hành không kích 9 mục tiêu quân sự Syria
Israel tiến hành không kích 9 mục tiêu quân sự Syria
TPO - Quân đội Israel cho biết, nước này tiến hành không kích một loạt vào các mục tiêu quân sự của Syria sau khi một thiếu niên Israel bị giết chết tại biên giới giữa hai nước hôm 22/6.

Theo BBC, quân đội Israel đã tiến hành không kích 9 mục tiêu quân sự trong lãnh thổ Syria, gần khu vực xảy ra vụ bạo lực hôm 22/6 tại Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát. 

Một chiếc xe chở nước (theo hợp đồng của Bộ Quốc phòng) của Israel bị lực lượng phía Syria tấn công khiến một thiếu niên (15 tuổi) thiệt mạng và hai người khác (gồm cha cậu bé) bị thương.

Phía Israel lên án cái chết của cậu bé là cuộc tấn công đẫm máu đầu tiên trên Cao nguyên Golan kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu tại Syria năm 2011.

Hiện chưa rõ chính phủ Syria hay nhóm phiến quân Syria nào đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, Trung tá Peter Lerner, người phát ngôn quân đội Israel cho biết cuộc tấn công “có chủ ý rõ ràng”.

Ông Lerner cũng miêu tả cuộc tấn công hôm 22/6 là “hành động gây hấn vô cớ với Israel và là sự tiếp nối của nhiều cuộc tấn công khác trong khu vực”. 

Và Israel sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động nào phá hoại chủ quyền đất nước và sẽ hành động để bảo vệ an toàn cho công dân Israel.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
TPO - Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng, bản án của TAND tỉnh Kiên Giang "xác định hành vi cưỡng chế của UBND TP. Phú Quốc trái pháp luật" là chưa đúng thực tế. "Trong trình tự, trong kỹ thuật nào đó chúng tôi có sai, có sơ suất nhưng bản chất vấn đề chúng tôi không trái pháp luật", ông Toàn nói.