Israel không kích 9 mục tiêu quân sự Syria

Israel tiến hành không kích 9 mục tiêu quân sự Syria
Israel tiến hành không kích 9 mục tiêu quân sự Syria
TPO - Quân đội Israel cho biết, nước này tiến hành không kích một loạt vào các mục tiêu quân sự của Syria sau khi một thiếu niên Israel bị giết chết tại biên giới giữa hai nước hôm 22/6.

Theo BBC, quân đội Israel đã tiến hành không kích 9 mục tiêu quân sự trong lãnh thổ Syria, gần khu vực xảy ra vụ bạo lực hôm 22/6 tại Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát. 

Một chiếc xe chở nước (theo hợp đồng của Bộ Quốc phòng) của Israel bị lực lượng phía Syria tấn công khiến một thiếu niên (15 tuổi) thiệt mạng và hai người khác (gồm cha cậu bé) bị thương.

Phía Israel lên án cái chết của cậu bé là cuộc tấn công đẫm máu đầu tiên trên Cao nguyên Golan kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu tại Syria năm 2011.

Hiện chưa rõ chính phủ Syria hay nhóm phiến quân Syria nào đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, Trung tá Peter Lerner, người phát ngôn quân đội Israel cho biết cuộc tấn công “có chủ ý rõ ràng”.

Ông Lerner cũng miêu tả cuộc tấn công hôm 22/6 là “hành động gây hấn vô cớ với Israel và là sự tiếp nối của nhiều cuộc tấn công khác trong khu vực”. 

Và Israel sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động nào phá hoại chủ quyền đất nước và sẽ hành động để bảo vệ an toàn cho công dân Israel.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.