Israel không kích 9 mục tiêu quân sự Syria

Israel tiến hành không kích 9 mục tiêu quân sự Syria
Israel tiến hành không kích 9 mục tiêu quân sự Syria
TPO - Quân đội Israel cho biết, nước này tiến hành không kích một loạt vào các mục tiêu quân sự của Syria sau khi một thiếu niên Israel bị giết chết tại biên giới giữa hai nước hôm 22/6.

Theo BBC, quân đội Israel đã tiến hành không kích 9 mục tiêu quân sự trong lãnh thổ Syria, gần khu vực xảy ra vụ bạo lực hôm 22/6 tại Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát. 

Một chiếc xe chở nước (theo hợp đồng của Bộ Quốc phòng) của Israel bị lực lượng phía Syria tấn công khiến một thiếu niên (15 tuổi) thiệt mạng và hai người khác (gồm cha cậu bé) bị thương.

Phía Israel lên án cái chết của cậu bé là cuộc tấn công đẫm máu đầu tiên trên Cao nguyên Golan kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu tại Syria năm 2011.

Hiện chưa rõ chính phủ Syria hay nhóm phiến quân Syria nào đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, Trung tá Peter Lerner, người phát ngôn quân đội Israel cho biết cuộc tấn công “có chủ ý rõ ràng”.

Ông Lerner cũng miêu tả cuộc tấn công hôm 22/6 là “hành động gây hấn vô cớ với Israel và là sự tiếp nối của nhiều cuộc tấn công khác trong khu vực”. 

Và Israel sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động nào phá hoại chủ quyền đất nước và sẽ hành động để bảo vệ an toàn cho công dân Israel.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.