Iraq: Tìm thấy hàng triệu đô tiền mặt, vài chục kg vàng bạc trong 'phòng tài vụ' của IS

0:00 / 0:00
0:00
Tiền mặt và vàng bạc được tìm thấy trong hang ổ bỏ hoang của IS. Ảnh: Twitter
Tiền mặt và vàng bạc được tìm thấy trong hang ổ bỏ hoang của IS. Ảnh: Twitter
TPO - Lực lượng an ninh Iraq đã phát hiện hàng triệu đô la tiền mặt và nhiều vàng bạc được phiến quân IS cất giấu tại một ngôi nhà dân ở thành cổ Mosul.

Theo một tuyên bố của Bộ Nội vụ Iraq, số tài sản được tìm thấy bao gồm 1,59 triệu đô la tiền mặt mệnh giá 100 đô la, 17,5 triệu dinar Iraq (tương đương khoảng 12.000 đô la).

Ngoài ra, còn có 5kg bạc, 17,5kg bạc thỏi và khoảng 500gram vàng được cho là dùng để đúc tiền xu lưu hành nội bộ.

“Dựa trên các thông tin thu được, cảnh sát đã tìm thấy số tài sản được lực lượng khủng bố tích trữ trong quá trình chúng kiểm soát thành phố Mosul”, phát ngôn viên của Tổng tư lệnh các lực lượng Iraq - ông Yehia Rasool viết trên Twitter.

Iraq: Tìm thấy hàng triệu đô tiền mặt, vài chục kg vàng bạc trong 'phòng tài vụ' của IS ảnh 1

Ảnh: Twitter

Iraq: Tìm thấy hàng triệu đô tiền mặt, vài chục kg vàng bạc trong 'phòng tài vụ' của IS ảnh 2

Cận cảnh số tiền mặt được tìm thấy trong hang ổ IS. Ảnh: Twitter

Mosul từng bị IS chiếm đóng và trở thành thành trì của tổ chức này vào năm 2014. Đến năm 2017, Mosul mới chính thức được giải phóng.

Ông Rasool cũng chia sẻ những bức ảnh chụp tại hiện trường mà ông gọi là “Văn phòng Tài chính của IS”.

Mặc dù Baghdad đã tuyên bố giành chiến thắng trước IS vào cuối năm 2017, nhưng quân đội Iraq, được hỗ trợ bởi liên minh quốc tế, vẫn tiếp tục chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố còn sót lại, và xác định các hầm trú ẩn của IS ở một số khu vực nhất định.

Hồi tháng 11/2020, Bộ trưởng Ngoại giao Iraq - Fuad Hussein cho biết IS đã tăng cường các hoạt động tại nước này trong những tháng gần đây, bao gồm cả ở một số khu vực của tỉnh Anbar phía tây, các tỉnh Kirkuk và Diyala và một số tỉnh Nineveh ở phía bắc.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
TPO - Vào mùa hè, một bát canh cua đồng kết hợp với những loại rau tươi ngon như rau ngót, rau đay, rau dền… chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Cua đồng rất bổ dưỡng nhưng bạn nên lưu ý không kết hợp với các loại thực phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe.