Huế: Tình nguyện viên lập hàng rào giao thông hỗ trợ thí sinh

“Hàng rào” tình nguyện do ĐVTN thành phố Huế lập nên, giúp điểu tiết giao thông, bảo đảm cho thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Ảnh: Kim Hương
“Hàng rào” tình nguyện do ĐVTN thành phố Huế lập nên, giúp điểu tiết giao thông, bảo đảm cho thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Ảnh: Kim Hương
TPO - Sáng 30/6, tại Huế, hàng trăm tình nguyện viên (TNV) là đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã giúp đỡ các thí sinh đến làm thủ tục đúng giờ bằng việc lập nên những “hàng rào” hay “dải phân cách” sống nhằm bảo đảm trật tự giao thông đô thị.

Trong sáng 30/6, hàng chục ngàn thí sinh đổ dồn về các điểm thi tại Huế làm thủ tục, như Trường đại học Khoa học, Đại học Sư phạm Huế, Trường THPT Hai Bà Trưng, Quốc học Huế… Lượng người tham gia giao thông trên các tuyến phố tăng đột biến, nguy cơ ùn tắc xe cộ rất cao, ảnh hưởng đi lại thi cử của rất nhiều thí sinh. 

Trước tình hình này, hàng trăm TNV “Tiếp sức mùa thi” đã lập nên những “hàng rào” hay “dải phân cách” sống tại nhiều giao lộ có bố trí đèn tín hiệu, hoặc dọc theo những con phố đông đúc, phối hợp cùng công an phường, cảnh sát giao thông để điều tiết đi lại, bảo đảm giao thông đô thị luôn thông suốt. 

Huế: Tình nguyện viên lập hàng rào giao thông hỗ trợ thí sinh ảnh 1

Tạo “dải phân cách” sống để phân làn xe cộ đi lại theo trật tự

Những “hàng rào” sống này được bố trí qua hàng cây số, kèm theo hệ thống loa tay hướng dẫn giao thông khiến không ít người dân tò mò. Việc làm này đã phát huy tốt hiệu quả. Theo ghi nhận, không có trường hợp thí sinh nào tại Huế đến các điểm làm thủ tục dự thi bị trễ giờ do ùn tắc giao thông.

Ngoài điều tiết giao thông, hàng trăm TNV khác được phân công phân phối nước uống, trà đá giải khát, phiếu cơm miễn phí, phát sữa chua bồi dưỡng cho thí sinh trong ngày nắng nóng tại nhiều điểm thi.

Huế: Tình nguyện viên lập hàng rào giao thông hỗ trợ thí sinh ảnh 2

 Phát sữa, nước uống miễn phí giúp thí sinh và người nhà giải nhiệt giữa mùa thi nóng bỏng. Ảnh: Kim Hương

“Các bạn TNV ở đây rất nhiệt tình. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của họ, dù đến Huế lần đầu, nhưng mẹ con tôi không hề thấy bỡ ngỡ trong việc đi lại từ nơi trọ đến điểm thi. Chúng tôi còn được phát sữa, phiếu ăn cơm chay, uống trà đá giải khát miễn phí”, bà Ngô Thị Liên (trú Vĩnh Linh, Quảng Trị) bày tỏ.       

MỚI - NÓNG