Ảnh minh họa

TPHCM: Khổ sở tra điểm thi

TP - Đến chiều tối ngày 22/7, hầu hết các thí sinh tại TPHCM đều đã tra được điểm thi của mình trên trang web của Bộ GD&ĐT cũng như trên các báo đài, trường đại học được Bộ cho phép tra cứu điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2015.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 tại hội đồng thi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (ảnh to). Nhiều lúc không truy cập được website của Bộ GD&ĐT để tra điểm thi (ảnh nhỏ). Ảnh: Ngọc Châu.

Thí sinh không xem được điểm hôm nay thì để mai, ngày kia

TP - Đúng như lời hẹn của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trên báo Tiền Phong, ngày 22/7 thí sinh có thể tra cứu điểm thi của kỳ thi quốc gia tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, 14 giờ 30 ngày 22/7, thí sinh gặp khó khăn khi tra cứu điểm trên hầu hết các trang web được hướng dẫn, đặc biệt, ngay cả với trang web chủ lực của Bộ GD&ĐT.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh: PM/Vietnam+.

Bộ Giáo dục “trần tình” lý do trang tra cứu điểm thi bị tê liệt

'Thí sinh rất háo hức biết điểm thi nên ngay thời điểm khởi động hệ thống này để công bố điểm thi, thí sinh khắp nơi trên cả nước đồng loạt truy cập dẫn đến lượng truy cập lớn, gây quá tải', Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nói về một trong những lý do trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia bị tê liệt.
Thí sinh Huỳnh Nguyễn Hữu Phước, học sinh trường THPT Thủ Đức, một trong số ít thí sinh may mắn xem được điểm thi trong ngày 22/7.

Đã có thí sinh may mắn tra được điểm thi

TPO - Một số ít thí sinh may mắn trong hơn 1 triệu thí sinh tham dự kì kì thi THPT Quốc gia 2015 đã xem được điểm thi của mình. Tuy nhiên, đa phần thí sinh còn lại đều đang đau đầu vì mạng liên tục tắc nghẽn, khiến việc tra cứu điểm thi gần như không được.
Trang tra cứu điểm thi của Bộ Giáo dục bị tê liệt

Trang tra cứu điểm thi của Bộ Giáo dục bị tê liệt

TPO - Dự kiến, hôm nay 22/7, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ hoàn tất các khâu rà soát và công bố điểm thi. Tuy nhiên, sáng 22/7, trang tra cứu điểm thi THPT quốc gia (thi.moet.gov.vn) và website của Bộ Giáo dục và Đào tạo (moet.gov.vn) hầu như bị tê liệt.
Nữ sinh Đà Nẵng 2 lần giành HCB Olympic quốc tế

Nữ sinh Đà Nẵng 2 lần giành HCB Olympic quốc tế

TP - Ngày 20/7, thầy Nguyễn Đình Vĩnh, Phó GĐ Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, cho biết, em Lê Thị Nguyệt Hằng, học sinh lớp 12B2, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đã xuất sắc giành Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 26 năm 2015 (IBO 2015) tổ chức tại Đan Mạch từ ngày 9 đến ngày 21/7.
Thí sinh sau giờ làm bài thi quốc gia 2015. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Điểm thi như thế, xét tuyển thế nào?

TP - Theo Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga, công  tác chấm thi đã kết thúc đúng theo kế hoạch, sáng 20/7, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT đã cử cán bộ đến 5 điểm nhận kết quả thi của các cụm thi. Trong 2 ngày 20 và 21/7, Bộ GD&ĐT sẽ xử lý kết quả thi và công bố điểm, sau đó công bố kết quả chung của cả nước. Ngày 1/8, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH, CĐ.
Thí sinh làm bài thi tại điểm thi Đại học Giao thông Vận tải. Ảnh: Như Ý.

Điểm sàn bao nhiêu là vừa?

TP - Hôm nay, 20/7/2015 là hạn chót các trường nộp dữ liệu điểm thi lên Bộ GD&ĐT. Theo cán bộ của Cục khảo thí, Cục sẽ tập hợp dữ liệu và đến giờ G, Bộ GD&ĐT sẽ đẩy toàn bộ dữ liệu lên hệ thống. Câu hỏi nóng nhất hiện nay là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào thế nào là đủ?
Thí sinh làm thủ tục dự thi trung học phổ thông quốc gia 2015. Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+.

Kết quả thi THPT quốc gia phải có trước ngày 25/7

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 20/7, các hội đồng thi sẽ phải hoàn thành chấm thi và báo cáo sơ bộ kết quả thi, gửi dữ liệu kết quả thi của thí sinh đã đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho các sở giáo dục và đào tạo có thí sinh dự thi.
Thí sinh làm bài thi môn Lịch sử. Ảnh: Như Ý.

Không lộ đề, liệu có 'lọt' đề?

TP - Ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia kết thúc, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo để trao đổi về những vấn đề đặt ra từ cuộc thi. Các nhà báo đã đặt rất nhiều các câu hỏi khác nhau từ dư luận xã hội về kỳ thi.