Có 1080 kết quả :

Hạn chế tiêu cực khi phát triển AI

Hạn chế tiêu cực khi phát triển AI

TP - Các ứng dụng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam cần được phát triển theo nguyên tắc kiểm soát chặt chẽ đầu vào và đầu ra của hệ thống, chú ý đến vấn đề an toàn, bảo mật cũng như không vi phạm quyền riêng tư của người dùng hoặc bên thứ ba.
Giải cứu Sao La khỏi bờ tuyệt chủng

Giải cứu Sao La khỏi bờ tuyệt chủng

TPO - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF), dưới sự tài trợ của Liên minh Châu Âu đang thực hiện dự án giải cứu Sao la khỏi bờ tuyệt chủng. Dự án nhằm tìm kiếm sự tồn tại của loài thú quý cực kỳ quý hiếm này và lên kế hoạch bảo tồn nếu phát hiện được.
Hồi sinh các loại bia cổ đại

Hồi sinh các loại bia cổ đại

TP - Bằng cách sử dụng các phương pháp và nguyên liệu cổ xưa, các nhà khảo cổ học đang lật lại hàng thiên niên kỷ để tái tạo các loại bia từ Ai Cập, Hy Lạp và La Mã cổ đại.
Giấc mơ vũ trụ và học bổng tiến sĩ 5 trường ĐH Mỹ

Giấc mơ vũ trụ và học bổng tiến sĩ 5 trường ĐH Mỹ

TP - Lựa chọn ngành học ít người theo đuổi tuy có nhiều thách thức nhưng không ít cơ hội là cách mà Nguyễn Văn Đức, cựu sinh viên Trường Đại học (ĐH) Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội đến với ngành Công nghệ Hàng không Vũ trụ. Đức đã thành công khi vừa tốt nghiệp ĐH đã nhận được học bổng làm nghiên cứu sinh (tiến sĩ) của 5 trường ĐH tại Mỹ.
Những tòa tháp chọc trời chống động đất như thế nào?

Những tòa tháp chọc trời chống động đất như thế nào?

TPO - Các bộ giảm chấn được sử dụng trong các tòa nhà chọc trời trên khắp thế giới, bao gồm tháp Taipei 101 ở Đài Loan (Trung Quốc), Steinway ở New York (Mỹ) và tòa nhà Burj al-Arab ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), giúp chúng "sống sót" kỳ diệu sau các trận động đất.
Những người có nhiều dữ liệu và thông tin hơn sẽ mạnh mẽ hơn và thống trị thế giới. Minh họa: NEXT Conference

Những dự đoán đáng chú ý về thế giới năm 2040

TP - Thông tin trở thành nguồn vốn mới; quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào tạo ra, sở hữu nhiều thông tin chất lượng cao hơn thì sẽ đóng vai trò lớn hơn trong tương lai. Sau khi các vấn đề về khoa học, công nghệ đời sống về giao diện não-máy tính và chip nhớ được giải quyết, con người có thể bất tử. Nhiều trường đại học sẽ đóng cửa và nhiều việc làm trong ngành giáo dục sẽ mất đi…
Tiết lộ mới về 'trái tim trong con chip'

Tiết lộ mới về 'trái tim trong con chip'

TPO - Trái tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Để hiểu rõ hơn hoạt động bên trong trái tim, các nhà khoa học đã tái tạo đặc điểm sinh học của cơ quan này trong con chip, một thiết bị có kích thước bằng chiếc thẻ tín dụng.