Có 233 kết quả :

Nhiều chủ xe hoặc lái xe đang tắt thiết bị GPS một phần do lỗi thiết bị, một phần để ứng phó với cơ quan giám sát Ảnh: Anh Trọng

Xe kinh doanh vận tải 'chết' hộp đen vẫn ngang nhiên hoạt động

TP - Được lắp đặt để theo dõi, giám sát quá trình hoạt động của phương tiện và lái xe, tuy nhiên thời gian qua có đến 97.838 lượt xe kinh doanh vận tải tại Hà Nội thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) bị tê liệt, không truyền được dữ liệu. Chế tài của việc này đang gần như bỏ ngỏ.
Những xe khách phải vào bến Giáp Bát hoặc Nước Ngầm, nhưng thực tế xuất hiện hằng ngày tại khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) để đón/trả kháchẢnh: P.Thanh

Xe khách vi phạm tràn lan: Không thể xử lý?

TP - Theo quy định hiện hành, tất cả xe khách bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình (GSHT), camera ghi hình buồng lái và truyền dữ liệu trực tuyến về cơ quan quản lý Nhà nước. Tuy nhiên, khi đã có dữ liệu này, việc thống kê của cơ quan quản lý lại phải thực hiện thủ công, dẫn tới quản lý dữ liệu chưa hiệu quả, không kịp thời ngăn chặn vi phạm, kéo theo những tai nạn thương tâm cướp đi mạng sống nhiều người.
Các hạng mục được phép và từ chối đăng kiểm

Các hạng mục được phép và từ chối đăng kiểm

TPO - Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã đưa ra các hạng mục được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT & BVMT), vẫn được cấp Giấy chứng nhận kiểm định ATKT & BVMT theo quy định.
Dự án hộp đen Trái đất sẽ được đặt ở Tasmania.

Sẽ có 'hộp đen' ghi lại sự sụp đổ của Trái đất chi tiết từng phút

TPO - Mọi chuyến bay thương mại đều có hộp đen ghi lại hành trình từng giây, từng phút. Đó là một thiết bị ghi âm nhỏ giấu ở đuôi máy bay. Các quan sát của nó là một giải trình rõ ràng về toàn bộ sự việc đã khiến máy bay rơi như thế nào. Năm tới, hành tinh của chúng ta cũng sẽ có một trong những máy ghi lại thảm họa khí hậu của Trái đất.
Trái Đất sẽ có một “hộp đen” để lưu lại thông tin: Vì nền văn minh hiện tại có thể sụp đổ?

Trái Đất sẽ có một “hộp đen” để lưu lại thông tin: Vì nền văn minh hiện tại có thể sụp đổ?

TPO - Hộp đen của Trái Đất sẽ ghi lại các sự kiện quan trọng dẫn tới sự sụp đổ của nền văn minh hiện tại, để trong trường hợp không may đó, các nền văn minh trong tương lai có thể biết được chính xác rằng điều gì đã xảy ra. Vậy hộp đen này được đặt ở đâu và nó như thế nào?
Hộp đen trên máy bay có màu gì?

Hộp đen trên máy bay có màu gì?

TPO - Các hộp đen thông thường được dùng để ghi lại thời gian bay, những tham số quan trọng trên máy bay. Thông thường, hộp đen được lắp ở cánh đuôi (phần cánh thẳng đứng) để giảm bớt hư hại. Hộp đen này có màu gì?
Nhức nhối câu hỏi trách nhiệm

Nhức nhối câu hỏi trách nhiệm

TP - Liên tiếp gần đây, có những chuyến xe tử thần cướp đi nhiều mạng sống. Những bản tin loang vết máu. Chuyến xe định mệnh đầy ám ảnh bị nạn tại Kon Tum vào một sáng cuối tuần mới đây, chở gần 10 đứa trẻ, có 2 cháu hóa thiên thần. Sau mỗi vụ tai nạn, câu hỏi trách nhiệm lại được đặt ra, nhưng câu trả lời vẫn mơ hồ. Có ai biết cúi đầu trước mỗi sinh mạng người.
Hơn 1 triệu ô tô kinh doanh vận tải, trong đó có xe khách đã được lắp đặt thiết bị GPS nhưng việc sử dụng dữ liệu thu được hiệu quả chưa cao

Lắp cả triệu “hộp đen” cho ô tô để làm gì?

TP - Ðể phục vụ công tác quản lý nhà nước, từ 1/7/2018, Bộ GTVT đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình - GPS cho hơn 1 triệu xe ô tô kinh doanh vận tải. Thiết bị được xem như là “hộp đen” giám sát toàn bộ hoạt động của xe trên đường. Tuy nhiên, hiện nhiều “hộp đen” đang bị tê liệt hoặc dữ liệu thu được chỉ để “lưu kho”.
Nghìn tỷ đồng để làm gì?

Nghìn tỷ đồng để làm gì?

TP - Tiền nghìn tỷ trôi sông mà những vụ tai nạn giao thông thảm khốc vẫn liên tiếp diễn ra và đến mức báo động trầm trọng về tần suất và quy mô của tai nạn.