Có 218 kết quả :

Hộp đen trên máy bay có màu gì?

Hộp đen trên máy bay có màu gì?

TPO - Các hộp đen thông thường được dùng để ghi lại thời gian bay, những tham số quan trọng trên máy bay. Thông thường, hộp đen được lắp ở cánh đuôi (phần cánh thẳng đứng) để giảm bớt hư hại. Hộp đen này có màu gì?
Nhức nhối câu hỏi trách nhiệm

Nhức nhối câu hỏi trách nhiệm

TP - Liên tiếp gần đây, có những chuyến xe tử thần cướp đi nhiều mạng sống. Những bản tin loang vết máu. Chuyến xe định mệnh đầy ám ảnh bị nạn tại Kon Tum vào một sáng cuối tuần mới đây, chở gần 10 đứa trẻ, có 2 cháu hóa thiên thần. Sau mỗi vụ tai nạn, câu hỏi trách nhiệm lại được đặt ra, nhưng câu trả lời vẫn mơ hồ. Có ai biết cúi đầu trước mỗi sinh mạng người.
Hơn 1 triệu ô tô kinh doanh vận tải, trong đó có xe khách đã được lắp đặt thiết bị GPS nhưng việc sử dụng dữ liệu thu được hiệu quả chưa cao

Lắp cả triệu “hộp đen” cho ô tô để làm gì?

TP - Ðể phục vụ công tác quản lý nhà nước, từ 1/7/2018, Bộ GTVT đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình - GPS cho hơn 1 triệu xe ô tô kinh doanh vận tải. Thiết bị được xem như là “hộp đen” giám sát toàn bộ hoạt động của xe trên đường. Tuy nhiên, hiện nhiều “hộp đen” đang bị tê liệt hoặc dữ liệu thu được chỉ để “lưu kho”.
Nghìn tỷ đồng để làm gì?

Nghìn tỷ đồng để làm gì?

TP - Tiền nghìn tỷ trôi sông mà những vụ tai nạn giao thông thảm khốc vẫn liên tiếp diễn ra và đến mức báo động trầm trọng về tần suất và quy mô của tai nạn.
Hiện trường máy bay Su-22 gặp nạn.

Tìm thấy hộp đen máy bay Su-22

TP - Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị gấp rút hoàn thành thủ tục để công nhận liệt sỹ cho hai phi công hi sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện tại huyện Nghĩa Ðàn, tỉnh Nghệ An.
Lắp hộp đen gần 800.000 xe vì ai, mục đích gì?

Lắp hộp đen gần 800.000 xe vì ai, mục đích gì?

TP - Tổng cục Đường bộ phát triển một hệ thống công nghệ để giám sát hành trình xe ô tô, nhưng trên hệ thống lại không biết xe đó đi tới điểm cụ thể nào, vượt tốc độ thì không được phát hiện ngay để cảnh báo. Hệ thống dùng chủ yếu để kiểm tra khi sự đã rồi.
Hệ thống giám sát hành trình đang bị lỗi?

Hệ thống giám sát hành trình đang bị lỗi?

TP - Dù có hệ thống phần mềm giám sát hành trình do Tổng cục Đường bộ quản lý, nhưng hiện việc xử lý thông tin từ phần mềm này cung cấp vẫn chủ yếu thủ công. Thậm chí, nửa tháng nay hệ thống đang tạm dừng hoạt động.