Trung Quốc xác nhận 132 người trên chiếc máy bay gặp nạn đã thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Toàn bộ 132 người có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn ở Trung Quốc được xác định đã thiệt mạng, báo giới nước này đưa tin.

Tối 26/3, tờ Trung Hoa Nhật Báo, hãng tin CGTN, tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đồng loạt đưa tin cơ quan chức năng đã xác nhận toàn bộ 132 người có mặt trên chiếc máy bay rơi hôm 21/3 đều thiệt mạng.

Đến thời điểm hiện tại, đội pháp y đã xác định được danh tính của 120 nạn nhân, bao gồm 114 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Cơ quan chức năng hiện đang bố trí tổ chức tang lễ.

Trung Quốc xác nhận 132 người trên chiếc máy bay gặp nạn đã thiệt mạng ảnh 1

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ rơi máy bay ở thành phố Ngô Châu (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây). Ảnh: Tân Hoa Xã

Trung Quốc xác nhận 132 người trên chiếc máy bay gặp nạn đã thiệt mạng ảnh 2

Ảnh: Tân Hoa Xã

Zheng Xi - lãnh đạo đội cứu hộ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây cho biết tất cả những đồ dùng cá nhân còn sót lại của các nạn nhân đã được lưu trữ đúng quy định.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines gặp tai nạn hôm 21/3 khi đang trên đường từ Côn Minh (tỉnh Vân Nam) đến Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông). Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 132 người (gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn).

Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định. Chiếc hộp đen đầu tiên - máy ghi âm buồng lái - đã được gửi đến một phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh để giải mã. Trong khi lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm chiếc hộp đen thứ hai chứa nhiều dữ liệu quan trọng.

Theo CGTN, Hoàn cầu Thời báo, Trung Hoa Nhật báo
MỚI - NÓNG