Hà Nội dừng cấp phù hiệu ô tô kinh doanh để liệt GPS

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 100 nghìn xe kinh doanh vận tải Hà Nội đang bị liệt GPS
Hơn 100 nghìn xe kinh doanh vận tải Hà Nội đang bị liệt GPS
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa phát hiện hơn trăm nghìn xe kinh doanh vận tải vi phạm về GPS, trong đó có hơn 80.000 xe bị “liệt”- không truyền dữ liệu. Sở GTVT Hà Nội đã tạm dừng cấp phù hiệu hoạt động các xe này.

Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, qua khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, trong thời gian từ ngày 1/2 đến 31/3, Sở GTVT Hà Nội đã phát hiện hơn 110.000 ô tô kinh doanh vận tải, chủ yếu là xe khách, taxi, xe tải vi phạm quy định về sử dụng và truyền dữ liệu từ thiết bị GPS.

Riêng trong tháng 3, Sở GTVT Hà Nội phát hiện có 843 xe vi phạm về tốc độ lưu thông trên đường (chạy quá tốc độ); 35.655 lái xe vi phạm về thời gian làm việc; 80.700 xe vi phạm về truyền dữ liệu (thiết bị liệt). Các xe và lái xe vi phạm trên thuộc danh sách hơn 15.000 doanh ghiệp đơn vị vận tải đang đăng ký hoạt động kinh doanh trên đia bàn Hà Nội.

Từ thực tế trên, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đưa ra các yêu cầu cụ thể. Với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội phải thực hiện ngay việc truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của các ô tô kinh doanh vận tải thuộc quyền quản lý của đơn vị lên hệ thống thông tin, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam;

Tăng cường công tác quản lý lái xe, kiên quyết xử lý, chấn chỉnh, kiểm điểm đối với các lái xe thường xuyên vi phạm tốc độ, vi phạm về thời gian làm việc của lái xe, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của bộ phận (cán bộ) quản lý và theo dõi an toàn giao thông của đơn vị; Yêu cầu đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải có tên trong danh sách vi phạm theo danh sách báo cáo về Sở GTVT việc sử dụng, khắc phục các thiết bị giám sát hành trình bị lỗi không truyền dữ liệu theo quy định.

Đối với các đơn vị vi phạm có tên trong danh sách kèm thông báo vi phạm đã gửi trong tháng 3 vừa qua nhưng chưa thực hiện việc báo cáo, khắc phục các vi phạm, Sở GTVT thực hiện tạm dừng cấp phù hiệu, biển hiệu, giấy phép kinh doanh vận tải cho đến khi nhận được báo cáo, xử lý vi phạm của đơn vị theo quy định.

Đối với các đơn vị (nhà) cung cấp thiết bị giám sát hành trình GPS, thực hiện việc cảnh báo đến các đối tác là đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm về việc không thực hiện đúng các quy định truyền dẫn dữ liệu đã được công bố; tổng hợp danh sách đơn vị vận tải (kèm theo danh sách phương tiện) đã thực hiện cảnh báo về việc không truyền dẫn dữ liệu thiết bị giám sát hành trình đúng quy định, gửi về Sở GTVT làm cơ sở để Sở GTVT thực hiện việc xử lý vi phạm có liên quan.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.