Họp báo thầy giáo 'sàm sỡ' hàng chục nữ sinh Bắc Giang: Không dâm ô?

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.
TPO - Sáng nay 6/3, UBND huyện Việt Yên tổ chức thông tin báo chí về sự việc xảy ra tại trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang liên quan đến việc thầy giáo D.T.M (SN 1981) - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A bị tố sau khi uống rượu đã dâm ô hàng loạt học sinh nữ tại trường.

Không có hành vi dâm ô

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang đã báo cáo sơ lược diễn biến sự việc diễn ra tại trường tiểu học Tiên Sơn. Ông Lượng cho hay, kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên cho thấy, vụ việc đối với thầy giáo D.T.M (Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên) chưa đủ căn cứ chứng minh thầy giáo M có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Cơ quan điều tra đã tiến hành làm việc với các bên liên quan gồm: Thầy giáo D.T.M; 14 học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Tiên Sơn cho thấy; thầy D.T.M chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh nữ của lớp 5A. Ngoài ra, thầy M không có hành động nào khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã phối hợp với bác sỹ nữ của Trung tâm y tế huyện Việt Yên, cùng đại diện gia đình và nhà trường đã tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 cháu học sinh có liên quan, kết quả cho thấy không có dấu vết gì nghi vấn.

“Như vậy, theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc đối với Ông D.T.M., trường tiểu học xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên chưa đủ căn cứ chứng minh ông M. có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi)- lãnh đạo Chủ tịch UBND huyện Việt Yên nêu rõ.

Trả lời câu hỏi hành vi của ông Minh không phải "dâm ô" thì gọi là gì, ông Lượng nói: "Chúng tôi cho rằng thầy đã có hành vi xâm phạm thân thể học sinh. Dù là bày tỏ tình cảm yêu thương hay đùa vui thì hành vi đó cũng không phù hợp với vai trò người giáo viên đứng lớp".

Lãnh đạo UBND Huyện Việt Yên cũng cho biết, sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật.

Sự việc chưa đến mức nghiêm trọng?

Lãnh đạo UBND huyện Việt Yên thông tin: Trước đó, chiều 1/3, sau khi uống rượu, thầy M đã đến trường và có những hành vi bị cho là không đúng mực, khiến học sinh sợ hãi. Một số phụ huynh đã tố cáo những hành vi này của thầy M với ban giám hiệu nhà trường.

Tối 1/3, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đã mời thầy M đến đình làng thôn Thần Chúc để làm việc. Tại buổi làm việc, thầy M đã ký vào biên bản làm việc, trong đó có ghi thầy M đã sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh.

Tại buổi làm việc yêu cầu ông M. tường trình làm rõ vụ việc, tuy nhiên ông Minh có biểu hiện hoang mang, mệt mỏi và không nói được gì. Kết thúc buổi làm việc ông Minh đã ký vào biên bản làm việc (trong biên bản làm việc có ghi là ông Minh có sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh).

Ngày 2/3, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn có triệu tập ông M. tới trường làm việc và yêu cầu viết bản tường trình về vụ việc. Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2/3 của ông Minh ghi là đã có những hành động: véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh.

Buổi chiều ngày 3/3, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đã mời các phụ huynh đến dự họp. Tại buổi làm việc, ông M. đã xin lỗi các bậc phụ huynh học sinh, đa số các phụ huynh đều nhận thấy sự việc chưa đến mức nghiêm trọng và chấp nhận lời xin lỗi của ông M. Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ việc giảng dạy của ông M. để chờ làm rõ vụ việc.

Trước thông tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại trường trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có phản ánh rằng thầy M. — chủ nhiệm lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn đã có hành vi dâm ô đối với nhiều học sinh nữ trong lớp, gây bức xúc dư luận.

Chiều 4/3, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có), đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD&ĐT đã ban hành”.

Trả lời câu hỏi về việc ông Minh có bị đe dọa trong buổi họp với phụ huynh tại đình thôn tối 1/3, ông Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang cho biết lãnh đạo thôn và một số người dự họp phản ánh, có một số người đe dọa ông Minh. Khi ra khỏi cửa đình, được sự hỗ trợ của hai công an xã, nhưng ông Minh đã bị một người lạ mặt định hành hung. Tuy nhiên, ông không bị ảnh hưởng sức khỏe. 

Về việc ông Minh đã nộp đơn xin ra khỏi ngành hay chưa, Phó chủ tịch huyện Việt Yên cho biết chưa nhận được hồ sơ xin ra khỏi ngành. Nếu ông Minh có đơn, công an huyện phải điều tra trước khi xử lý đơn.

Kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho rằng trong sự việc này, thầy M. dù ít dù nhiều đã có hành vi xâm hại đến thân thể học sinh mặc dù chỉ là véo má, véo mũi trên lớp. 

MỚI - NÓNG