Giáo viên chủ nhiệm sàm sỡ hàng chục học sinh: Sở GD&ĐT Bắc Giang nói gì?

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc đáng tiếc
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc đáng tiếc
TPO - Liên quan đến sự việc nam giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có hành vi sàm sỡ nhiều học sinh nữ lớp 5 khiến phụ huynh, người dân hoang mang, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có báo cáo việc vi phạm đạo đức nhà giáo lên Bộ GD&ĐT.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang ông Trần Tuấn Nam đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bắc Giang; Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT).

Theo đó, công văn thông tin, ngày 3/3, Sở nhận được thông tin từ Phòng giáo dục Việt Yên về việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường tiểu học Tiên Sơn. Cụ thể, giáo viên D.T.M, chủ nhiệm lớp 5A, trường tiểu học Tiên Sơn đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã cử cán bộ, chuyên viên phòng giáo dục tiểu học đến làm việc với các đơn vị liên quan để nắm bắt sự việc.

Ngày 4/3, Sở đã thông tin báo cáo lên UBND tỉnh, Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đồng thời gửi văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện Việt Yên phối hợp xử lý sự việc cũng như tổ chức xử lý nghiêm giáo viên vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước mắt, xem xét mức độ vi phạm, tạm đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên. Chỉ đạo phòng GD&ĐT và nhà trường kiểm tra, xác minh thông tin, có các giải pháp để ổn định tâm lý học sinh, tình hình lớp học để duy trì, thực hiện nhiệm vụ và các hoạt động của nhà trường. 

Văn bản cũng khẳng định, sự việc đang được cơ quan chức năng xác định và xử lý theo quy định. Quan điểm của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang là sai đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật, tuyệt đối không bao che.

Cũng trong ngày 4/3, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã có văn bản đề nghị công an huyện tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Trên cơ sở quy định của pháp luật nếu đủ điều kiện truy cứu trách nhiệm hình sự đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh.

Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn tạm đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên D.T.M trong thời gian 15 ngày (kể từ ngày 4/3) để phục vụ công tác điều tra.

MỚI - NÓNG