Bất ngờ vụ thầy giáo Bắc Giang sàm sỡ hàng chục học sinh: Hành động ngay trong lớp

TPO - Đại diện chính quyền bác bỏ thông tin cho rằng ông M.- giáo viên chủ nhiệm nghi có hành vi xâm hại nữ học sinh lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) sàm sỡ học sinh ở khu vực nhà vệ sinh.

Liên quan đế sự việc giáo viên chủ nhiệm nghi có hành vi xâm hại nữ học sinh lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang), chiều ngày 4/3, trao đổi với PV, ông Đỗ Danh Nhuận, Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) cho hay, tối ngày 1/3, chính quyền địa phương nhận được thông tin từ hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn.

Bất ngờ vụ thầy giáo Bắc Giang sàm sỡ hàng chục học sinh: Hành động ngay trong lớp ảnh 1

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên

Thầy giáo sờ mông học sinh ở trong lớp học và hành lang lớp học

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) thông tin, trưa ngày 1/3, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A (Trường Tiểu học Tiên Sơn) là Dương Trọng M. có đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu đến mức say.

Chiều hôm đó, do say nên không giảng dạy được nhưng ông M. vẫn lên lớp và có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng đến học sinh như véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh nữ ở lớp.

Ngay tối 1/3, phụ huynh học sinh đã yêu cầu giáo viên Minh đến đình làng để họp với phụ huynh học sinh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Tại đây, ông Minh đã tường trình sự việc với phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh đã phản ánh lại một số hành động của giáo viên với các em học sinh. Sau buổi họp đó, có ghi lại biên bản.

"Trong nội dung biên bản có ghi lại nội dung là "sờ vào vùng nhạy cảm". Khi nắm được thông tin đó, chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra kỹ, chính xác "sờ vào vùng nhạy cảm" là vùng nào,… Sau đó, chúng tôi nhận được bản tường trình của giáo viên M. vào ngày 2/3 là véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh", ông Lượng cho hay.

Đến ngày 3/3, các cơ quan liên quan đã tiến hành gặp gỡ các phụ huynh, học sinh để nắm bắt thông tin đầy đủ, rõ ràng. Chiều cùng ngày, ban giám hiệu nhà trường đã chủ trì cuộc họp với phụ huynh học sinh để giáo viên M. tường trình lại rõ hơn. Đồng thời, thông tin về phản ánh của các học sinh cũng như nắm được những liên quan đến hành vi của giáo viên M..

Trong buổi họp này, ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành lập các biên bản và giáo viên M. đã xin lỗi các phụ huynh, học sinh.

Đại diện chính quyền cũng bác bỏ thông tin cho rằng ông M. còn sàm sỡ học sinh ở khu vực nhà vệ sinh.

"Theo lời của các học sinh và tường trình của giáo viên thì những hành động đó được thực hiện ở trong lớp học và hành lang của lớp học. Nếu có hành vi sờ tay vào các bộ phận sinh dục thì chắc chắn đó là hành vi dâm ô và sẽ phải khởi tố. Tuy nhiên, hiện tại, công an huyện Việt Yên, VKSND huyện Việt Yên vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của giáo viên M..

Ông Lượng thông tin thêm: "Sáng nay, chúng tôi đã yêu cầu triệu tập và hiện tại đang lấy lời khai để làm rõ có hay không hành vi sờ tay vào các bộ phận sinh dục của học sinh. Theo báo cáo, có 13 em học sinh bị sàm sỡ nhưng không phải em nào cũng bị hành động như nhau mà có em bị véo mũi, em bị véo tai,… Do vậy, chúng tôi cần điều tra làm rõ xem bao nhiêu em bị dâm ô".

Một số người địa phương nhận xét, ông Dương Trọng M. là người ít nói, ít tiếp xúc nhưng về mặt chuyên môn vẫn đảm bảo yêu cầu.

Bất ngờ vụ thầy giáo Bắc Giang sàm sỡ hàng chục học sinh: Hành động ngay trong lớp ảnh 2

Công văn của UBND huyện Việt Yên gửi trưởng công an huyện liên quan sự việc. Ảnh: Q.Q. 

Vợ thầy giáo bị tố dâm ô: Cuộc sống gia đình đảo lộn

 Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cũng thông tin, sự việc diễn ra chiều ngày 1/3, thì ngày 2/3, UBND huyện nắm được thông tin phản ánh từ phía phụ huynh học sinh và báo cáo của phòng Giáo dục, nhà trường.

Ông Lượng nói: "Ngay sau khi nhận được thông tin, phía lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng UBND xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) xác minh những nội dung theo phản ánh". 

Theo ông Lượng, căn cứ kết quả xác minh, lãnh đạo UBND huyện thấy cũng còn những nội dung chưa thực sự rõ ràng nên sáng 4/3, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Công an huyện cử cán bộ điều tra làm rõ.

Nội dung đề nghị, nếu hành vi của Dương Trọng M. đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì cần xử lý nghiêm minh. Nếu như chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì quan điểm của địa phương vẫn là phải xử lý nghiêm minh vì chúng tôi cho rằng những hành vi đó vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

"Thật đáng buồn, ngay tối hôm đó, nhiều phụ huynh rất bức xúc sau khi buổi họp kết thúc. Trên đoạn đường từ trường tiểu học về nhà, mặc dù được hai cán bộ xã đèo xe máy về nhà nhưng giáo viên M. vẫn bị một số người kéo ngã xe, hành hung và đòi làm rõ sự việc", ông Nhuận chia sẻ.

Theo vợ thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt học sinh ở Bắc Giang, sau khi sự việc xảy ra đã khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn và hiện thầy M. đang làm việc với cơ quan công an.

Thầy giáo tường trình gì?

Liên quan đến sự việc thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 Trường Tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có hành vi dâm ô với 13 học sinh nữ trong lớp, nhà trường đã yêu cầu thầy Dương Trọng M. viết bản tường trình.

Theo đó, trưa 1/3, nhận lời mời của phụ huynh các lớp học khóa trước về chơi hội thôn Phù Tài, thầy M. đã uống rượu quá chén tại nhà hai phụ huynh lâu ngày mới gặp.

Chiều cùng ngày, thầy M. tham gia phụ đạo ngoài giờ cho học sinh và có những hành động: véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh. Thầy M. thừa nhận hành động này đã làm cho một số em sợ. Hết giờ thầy về nhà và đi ngủ.

Sau đó, thầy M. giật mình dậy khi nghe vợ thông báo có một số phụ huynh học sinh của lớp phản ánh việc làm của thầy. "Lúc này tôi không nhớ rõ và rất hoang mang về sự việc xảy ra. Sau đó, tôi cùng vợ lên họp tại đình Chúc Núi với các phụ huynh cùng các cơ quan chức năng", thầy M. viết.

"Trong lúc không tỉnh táo, tôi thực hiện việc này rất khó khăn. Cùng với đó, lãnh đạo thôn cũng lấy lời khai của 5 em học sinh lớp tôi và đọc biên bản trước cuộc họp. Trong lúc tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo tôi đã không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản. Sau đó, tôi đã ký vào biên bản theo yêu cầu", thầy M. viết trong tường trình.

Thầy M. cho biết sau đó thầy được công an viên của xã áp tải ra về, khi đến cổng đình đã bị một nhóm người có ý định hành hung.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.