Thông tin mới vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh tiểu học ở Bắc Giang

Trường tiểu học Tiên Sơn, nơi 13 học sinh “tố” thầy giáo sàm sỡ học sinh
Trường tiểu học Tiên Sơn, nơi 13 học sinh “tố” thầy giáo sàm sỡ học sinh
TP - Hôm qua, 4/3, liên quan vụ một giáo viên chủ nhiệm lớp 5, trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) bị phụ huynh tố đã sàm sỡ một số học sinh nữ, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã yêu cầu công an huyện khẩn trương xác minh làm rõ.

Phụ huynh bàng hoàng

Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong, anh Đ.H, phụ huynh có con được cho là nạn nhân nói rằng, đến thời điểm này anh vẫn chưa hết sốc khi nghe con gái kể lại chuyện con và một số bạn nữ trong lớp  bị thầy giáo chủ nhiệm có hành vi sàm sỡ.

Anh kể, con gái anh học lớp 5, học theo chương trình nhà trường vào buổi sáng, buổi chiều học thêm tuần 3 buổi. Một hôm đi học về, con xin anh cho nghỉ không đi học thêm môn Toán thầy M nữa. Gặng hỏi, con mới nói, con bị thầy giáo gọi ra và luồn tay vào áo xoa lưng hai lần ở lớp học thêm. Trong khi một học sinh khác bị thầy sờ vào người kêu lên thì bị thầy đe doạ: “Mày mà kêu tao đập chết, nên học sinh này không dám kêu nữa”, phụ huynh này nói.

Cũng theo anh Đ.H, khi biết sự việc, vợ chồng anh rất sốc nên đã trao đổi với các phụ huynh có con học trong lớp để  ngay trong tối ngày 1/3 làm rõ ngọn ngành. Trước mặt thầy giáo D.T.M  cùng một số phụ huynh có con là học sinh nữ, các em đã tố thầy M có những hành động dâm ô học sinh như: “luồn tay vào váy, áo” các em nữ. Anh Đ.H cho rằng, đây là hành động không thể chấp nhận được. Anh Đ.H cho biết, có tới 13 cháu tố thầy sàm sỡ, cho nên có thể việc sàm sỡ các em nữ không chỉ diễn ra một lần.

Phụ huynh  này bày tỏ, từ khi hay tin, anh và vợ rất đau lòng. Dù thầy giáo và người nhà đã gặp gia đình xin lỗi, xin tha thứ nhưng gia đình vẫn chờ các động thái từ nhà trường cũng như cơ quan chức năng.  Một trường hợp khác là phụ huynh của  học sinh Tr. (một trong 13 nữ sinh tố thầy M sàm sỡ) cho biết, chiều tối 1/3, anh đang đi làm thì nhận được điện thoại từ vợ về sự việc. Ngay sau đó, anh cùng nhiều phụ huynh khác lên trường để phán ánh sự việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đến thời điểm này cũng có phụ huynh có con trong nhóm tố thầy giáo sàm sỡ cung cấp thông tin bất nhất. Chị N, trước đó, trả lời báo chí (có video) cho rằng, con gái đi học về khóc và tố thầy giáo luồn tay vào áo sờ ngực. Tuy nhiên, trong chiều 4/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, chị N. khẳng định, con gái chỉ bị thầy đùa nghịch như: véo mũi, vuốt tóc. Và chị coi những hành động đó là bình thường, không có vấn đề gì xảy ra.

Tạm đình chỉ giáo viên 15 ngày

Ông Đỗ Danh Nhuận - Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn cho biết, sự việc xảy ra chiều 1/3. Sau đó một số học sinh về nói chuyện với bố mẹ. Ngay trong tối 1/3, nhiều phụ huynh dẫn con tới trường để phản ánh sự việc. Trường Tiểu học Tiên Sơn tổ chức cuộc gặp có thầy M, lãnh đạo xã cùng các phụ huynh và học sinh tố cáo. Tại buổi gặp gỡ này, thầy M thừa cùng ngày có uống rượu tại một lễ hội ở địa phương sau đó lên lớp dạy và có hành vi véo tai, véo má, sờ mông một số nữ học sinh. Các phụ huynh yêu cầu lập biên bản sự việc và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. “Sau buổi làm việc, một số phụ huynh học sinh bức xúc hành hung thầy  M. Tuy nhiên, rất may công an xã kịp thời can ngăn và đưa thầy giáo M về nhà an toàn”, ông  Nhuận nói.

Theo Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn sáng 4/3, Công an huyện Việt Yên đã cử nhiều cán bộ về từng gia đình học sinh tố cáo để làm rõ. Thầy D.T. M công tác tại địa phương nhiều năm nay, chưa có điều tiếng gì. Sau khi nắm bắt được vụ việc, UBND xã đã phối hợp với  Phòng GD&ĐT, Công an để làm rõ. Hiện thầy M bị tạm đình chỉ 15 ngày. 

Cũng trong chiều 4/3, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, ngày 2/3, UBND huyện đã nắm thông tin theo phản ánh của phụ huynh học sinh và báo cáo của phòng GD&ĐT.

Ngay sau đó, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT cùng UBND xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) xác minh những nội dung theo phản ánh. Qua xác minh thông tin, đơn vị được biết, trưa ngày 1/3, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A (Trường Tiểu học Tiên Sơn) là D.T.M có đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu đến mức say. “Chiều hôm đó, không giảng dạy được nhưng vẫn lên lớp và có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng đến học sinh như véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh nữ ở lớp”, ông Lượng nói. Cũng theo ông Lượng, biên bản tường trình của các bên cho thấy, thầy giáo thực hiện những hành động dâm ô học sinh ngay trong lớp học và hành lang của lớp.

Ông Lượng cũng xác nhận,  tối 1/3, phụ huynh học sinh đã yêu cầu giáo viên M đến đình làng để họp với phụ huynh học sinh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự. Tại cuộc họp, giáo viên M đã tường trình sự việc với phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh đã phản ánh lại một số hành động của giáo viên với các em học sinh. Sau buổi họp đó, có ghi lại biên bản. Trong nội dung biên bản có ghi lại nội dung là “sờ vào vùng nhạy cảm”.
                               
Yêu cầu điều tra làm rõ

Phó chủ tịch UBND huyệnViệt Yên cho biết, do thấy còn  có những nội dung chưa thực sự rõ ràng nên sáng 4/3, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Công an huyện cử cán bộ điều tra khẩn trương làm rõ. “Trên tinh thần, nếu hành vi của D.T.M  đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì cần xử lý nghiêm minh”, ông Lượng nói.

Hiện tại, công an huyện Việt Yên, VKSND huyện Việt Yên vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của giáo viên M. “Hôm đó, riêng việc giáo viên M. uống rượu say đã vi phạm luật lao động cũng như vi phạm đạo đức nhà giáo”, ông  Lượng cho biết.

Ông Lượng cho hay, trong quá trình giải quyết vụ việc đã yêu cầu cơ quan chức năng, nhà trường phối hợp xử lý làm sao để tránh ảnh hưởng tâm lý  học sinh.

Ngày 4/3, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã có văn bản đề nghị công an huyện khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm  theo quy định.Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn tạm đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên D.T. M từ ngày 4/3 để phục vụ điều tra.

MỚI - NÓNG