Thầy giáo dâm ô học sinh sau khi uống rượu: Phòng Giáo dục nói gì?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Thông tin từ phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết, thầy giáo Dương Văn M. đã có hành vi sờ nắn, vỗ mông…nhiều học sinh lớp 5 sau khi uống rượu từ nhà phụ huynh về và đã có hành vi “không chuẩn mực” với học sinh của mình.

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Trần Văn Huân - Phó phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết đã làm việc với thầy giáo và nhà trường cũng như các cơ quan liên quan trong sự việc này.

“Liên quan đến sự việc, phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã làm báo cáo gửi sở GD&ĐT và UBND Huyện. Hiện tại, sở GD&ĐT đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc. Khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí”- ông Huân cho hay.

Theo ông Huân, trong bản tường trình về sự việc của mình, thầy giáo Dương Văn M. giáo viên chủ nhiệm lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn khai rằng: Ngày 1/3/2019, thầy M. nhận lời mời của phụ huynh học sinh về nhà uống rượu trong lễ hội của làng. Sau khi uống rượu, thầy M. trở về trường và đã có hành vi “không chuẩn mực” với học sinh của mình.

“Sự việc thầy giáo thực hiện hành động đó trong tình trạng say rượu- thông tin đó là có”- ông Huân khẳng định

Cũng theo vị phó phòng GD&ĐT, thầy M. đã có hành vi ôm, vỗ mông, sờ nắn… nhiều học sinh của lớp trong trạng thái say rượu. Sự việc chỉ dừng lại ở đó. Sau khi nhận thông tin, phòng cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện để tiếp tục xác minh, điều tra sự việc.

Quan điểm về vụ này, ông Huân cho hay, đây là một sự việc nhạy cảm, khi có kết quả mới thông tin được.

Hiện tại, nhà trường đã thay giáo viên khác đảm nhận lớp đó thay cho thầy M.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, một phụ huynh của học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn phản ánh về việc ông Dương Văn M., là giáo viên chủ nhiệm lớp 5A đã có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp này.

Theo phản ánh của phụ huynh này, giáo viên Dương Văn M. đã có hành vi "sờ nắn, bóp....." vào vùng nhạy cảm của 13 em học sinh nữ trong lớp. Vì sự việc nhạy cảm nên đã phản ánh đến cơ quan chức năng ngành giáo dục địa phương.

Hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Sơn cho hay hiện thầy Dương Văn M. đã làm bản tường trình. Vụ việc đang được làm rõ và sẽ thông tin chi tiết sau.

MỚI - NÓNG