Thầy giáo chủ nhiệm thừa nhận sàm sỡ nữ sinh ở Bắc Giang

Trường Tiểu học Tiên Sơn. Ảnh: Nguyễn Hà
Trường Tiểu học Tiên Sơn. Ảnh: Nguyễn Hà
TPO - Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, trong buổi làm việc tối 1/3 có chính quyền địa phương, phụ huynh, học sinh, thầy Dương Trọng M ký biên bản có ghi sờ vào "vùng nhạy cảm" của nữ sinh lớp 5A.

13 học sinh tố bị thầy sàm sỡ

Liên quan tới vụ việc hàng loạt nữ sinh Trường Tiểu học Tiên Sơn tố cáo bị thầy Dương Trọng M (chủ nhiệm lớp 5A) sàm sỡ, chiều 4/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đại Lượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, sau khi nhận được phản ánh phía huyện đã chỉ đạo Phòng GĐ&ĐT, UBND xã Tiên Sơn và Trường tiểu học Tiên Sơn vào cuộc xác minh.

Theo kết quả xác minh ban đầu, trưa 1/3, thầy Dương Trọng M nhận lời mời của một số phụ huynh đến nhà uống rượu. Chiều cùng ngày, thầy M lên lớp dạy có hành động không đúng mực với học sinh như: véo mũi, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông nữ học sinh.

Thầy giáo chủ nhiệm thừa nhận sàm sỡ nữ sinh ở Bắc Giang ảnh 1  Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên trao đổi với phóng viên. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Tối cùng ngày, một số một số phụ huynh và học sinh và chính quyền địa phương mời thầy M đến đình làng thôn Thần Chúc để làm việc. Tại buổi làm việc, thầy Dương Trọng M thừa nhận, ký vào biên bản làm việc (trong biên bản làm việc có ghi là sờ vào vùng nhạy cảm).

Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2/3, thầy M ghi là đã có những hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh làm các cháu sợ.

Theo ông Nguyễn Đại Lượng, có 13 học sinh đồng loạt tố cáo thầy M có hành vi không đúng mực với nữ sinh trong lớp và ngoài hành lang lớp học. Sự việc gây bức xúc đối với nhiều phụ huynh và người dân địa phương. Ngay trong tối 1/3, sau buổi họp tại đình làng Thần Chúc, một số phụ huynh đã hành hung thầy giáo tuy nhiên lực lượng chức năng đã kịp thời can ngăn.

Thầy giáo chủ nhiệm thừa nhận sàm sỡ nữ sinh ở Bắc Giang ảnh 2 Nhiều phụ huynh đưa con em lên chính quyền địa phương tố cáo bị thầy M sàm sỡ tối 1/3. Ảnh: Cắt từ clip

Đình chỉ công tác thầy chủ nhiệm bị tố sàm sỡ học sinh

"Ngày 4/3, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn tạm đình chỉ công tác giảng dạy 15 ngày đối với thầy Dương Văn M. Đồng thời chỉ đạo công an huyện vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý đúng theo quy định. Khi kết quả điều tra làm rõ đủ yếu tố cấu thành tội sẽ khởi tố hình sự. Nếu chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, chính quyền sẽ có hình thức kỷ luật đối với thầy M theo đúng quy định", ông Lượng nói. 

Còn ông Đỗ Danh Nhuận - Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn cho biết, chiều 4/3, nhiều tổ công tác công an huyện đã làm việc với từng hộ gia đình có nữ sinh tố cáo bị thầy M sàm sỡ. 

Tại địa phương thầy Dương Văn M, công tác tại địa phương nhiều năm nay, chưa có điều tiếng gì. Sau khi nắm bắt được vụ việc, UBND đã phối hợp với chính quyền các cấp, Phòng GD$ĐT, công an để làm rõ. Hiện thầy M đã bị tạm đình chỉ 15 ngày để cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Thầy giáo chủ nhiệm thừa nhận sàm sỡ nữ sinh ở Bắc Giang ảnh 3 Ông Đỗ Danh Nhuận - Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn trao đổi với phóng viên. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cũng trong chiều 4/3, anh Minh (bố học sinh Tr., một trong 13 nữ sinh tố thầy M sàm sỡ) cho biết, chiều tối 1/3, anh đang đi làm thì nhận được điện thoại từ vợ về sự việc. Ngay sau đó, anh cùng nhiều phụ huynh khác lên trường để phán ánh sự việc.

“Trong buổi gặp có chính quyền địa phương, thầy M thừa nhận có hành vi chưa chuẩn mực và xin lỗi phụ huynh và học sinh. Cán bộ Trường Tiểu học đề nghị mọi người ký xác nhận vào biên bản làm việc không kiện thầy giáo. Nhiều phụ huynh đã ký nhưng tôi thì không và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ”, anh Minh nói.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp.