Hơn một tỉ dân Trung Quốc được tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Global Times
Ảnh: Global Times
TPO - Hơn một tỉ công dân Trung Quốc (tương đương hơn 70% dân số) đã được tiêm phòng đủ liều với vắc-xin ngừa COVID-19.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc - Lei Zhenglong - thông báo tính đến ngày 15/9, đã có hơn 2,16 tỉ liều vắc-xin ngừa COVID-19 được tiêm trên toàn quốc, và 1,01 tỉ công dân Trung Quốc được tiêm đủ liều vắc-xin.

Trong đó, hơn 390 triệu liều vắc-xin đã được tiêm cho nhóm người cao tuổi, giúp bảo vệ khoảng 200 triệu người cao tuổi ở Trung Quốc. 170 triệu liều đã được tiêm cho trẻ vị thành niên trong độ tuổi từ 12 đến 17, bao phủ gần 95,3 triệu người.

91% học sinh 12-17 tuổi của Trung Quốc đã được tiêm đủ hai liều vắc-xin. Tỉ lệ này ở nhóm giáo viên và sinh viên trên 18 tuổi lên tới hơn 95%.

Lei Zhenglong ca ngợi chiến lược tiêm vắc-xin thần tốc của Bắc Kinh với việc sử dụng toàn bộ vắc-xin nội địa.

“Tổng số liều và số người được tiêm ở Trung Quốc đứng đầu thế giới, và tỉ lệ bao phủ dân số lọt top những nước cao nhất”, Lei tuyên bố.

Thông báo về thành tích tiêm chủng của Trung Quốc được đưa ra khi nước này đang đối mặt đợt bùng phát mới liên quan đến biến thể Delta ở tỉnh Phúc Kiến. Hơn 200 ca bệnh đã được phát hiện chỉ trong sáu ngày.

Cơ quan chức năng đã phong toả những khu dân cư bị ảnh hưởng, đóng cửa các trường học và địa điểm vui chơi giải trí, đồng thời hạn chế người dân rời khỏi Phúc Kiến trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan.

Đáng chú ý, tại ổ dịch thành phố Phủ Điền thuộc tỉnh Phúc Kiến, có tới 40% số ca bệnh mới là trẻ em dưới 12 tuổi. Trung Quốc đã cấp phép sử dụng khẩn cấp ba vắc-xin bất hoạt nội địa cho nhóm đối tượng 3-17 tuổi, nhưng mới chỉ triển khai tiêm chủng cho nhóm trên 12 tuổi.

Theo Global Times, AP
MỚI - NÓNG