Hơn 850.000 liều vắc-xin từ Đức về đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Lô vắc-xin được đưa đến Hà Nội. (Ảnh: ĐSQ Đức)
Lô vắc-xin được đưa đến Hà Nội. (Ảnh: ĐSQ Đức)
TPO - Hôm nay, 852.480 liều vắc-xin AstraZeneca ngừa COVID-19 đã về đến Hà Nội để hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực chống dịch COVID-19.

Hoạt động hỗ trợ này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vắc-xin quốc tế COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của UNICEF và WHO Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cho biết.

“Tôi rất vui mừng về lô vắc-xin của Đức được chuyển đến qua cơ chế COVAX này. Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX”, TS. Guido Hildner, Đại sứ Đức tại Việt Nam, phát biểu nhân dịp lô vắc-xinvề đến Hà Nội.

“Trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục ủng hộ kế hoạch của Chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong cao nhất”, TS. Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Đại diện WHO tại Việt Nam, phát biểu.

Với lô vắc-xin do Chính phủ Đức ủng hộ này, Việt Nam đã nhận tổng số 12.578.110 liều vắc-xin COVID-19 qua COVAX. Cơ chế COVAX do WHO, Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vắc-xin (GAVI) đồng khởi xướng và UNICEF là đối tác thực hiện chính.

MỚI - NÓNG